“Cẩm nang về tài sản của Robert Mugabe – Những bí mật đáng ngạc nhiên về vị tổng thống giàu nhất châu Phi”

Robert Gabriel Mugabe là một chính trị gia nổi tiếng, được biết đến với tư cách là tổng thống của Zimbabwe. Sinh ngày 21 tháng 2 năm 1924 tại Kutama, Nam Rhodesia (Zimbabwe hiện nay), Mugabe trở thành Thủ tướng của Zimbabwe vào những năm 1980 và hiện là một trong những Nguyên thủ quốc gia tại vị lâu nhất. Anh đã giúp đưa giá trị tài sản ròng của mình lên đến mức 10 triệu USD nhờ sự nghiệp chính trị và chiến đấu trong Chiến tranh Rhodesian Bush. Tuy nhiên, Mugabe cũng gặp nhiều tranh cãi, bao gồm vụ giết người ở Matabeleland và việc tham gia Chiến tranh Congo. Mugabe kết hôn hai lần và có ba người con.

Giá trị tài sản ròng của Robert Mugabe là
10 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Robert Mugabe

Robert Gabriel Mugabe sinh ngày 21 tháng 2 năm 1924 tại Kutama, sau đó là Nam Rhodesia, nay là Zimbabwe, và là một chính trị gia, được biết đến nhiều nhất với tư cách là tổng thống của đất nước ông. Ông cũng trở thành Thủ tướng của đất nước vào những năm 1980, và hiện là một trong những Nguyên thủ quốc gia tại vị lâu nhất. Tất cả những nỗ lực của anh ấy đã giúp đưa giá trị tài sản ròng của anh ấy đến vị trí hiện tại.

Robert Mugabe giàu cỡ nào? Tính đến giữa năm 2016, các nguồn ước tính tài sản ròng trị giá 10 triệu đô la, chủ yếu kiếm được nhờ sự nghiệp chính trị mà anh ấy đã tham gia ở Rhodesia/Zimbabwe từ khi còn trẻ và cũng đã chiến đấu trong Chiến tranh Rhodesian Bush. Anh ấy đã tham gia một số cuộc tranh cử, và điều này đã đảm bảo vị trí giàu có của anh ấy.

Robert Mugabe trị giá 10 triệu USD

Mugabe lớn lên là một người công giáo và theo học trường Cao đẳng Kutama. Trong thời kỳ này, ông đã dành nhiều thời gian cho giới tăng lữ và cuối cùng đủ tiêu chuẩn để trở thành một giáo viên. Tuy nhiên, anh quyết định đến Nam Phi và học tại Fort Hare. Sau khi tốt nghiệp, anh ấy sẽ tiếp tục học và cuối cùng lấy được bảy bằng cấp, bao gồm cả bằng Thạc sĩ Khoa học và Luật. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình vào năm 1955, và sẽ dạy ở một số trường học cho đến năm 1960.

Mugabe sau đó về nước và tham gia Đảng Dân chủ Quốc gia (NDP) và sau đó là Liên minh Nhân dân Châu Phi Zimbabwe (ZAPU), cuối cùng 3 năm sau ông gia nhập Liên minh Quốc gia Châu Phi Zimbabwe (ZANU). Căng thẳng chính trị giữa hai nhóm lên đến mức bạo lực và sau vụ sát hại một nông dân, nhiều quan chức ZANU đã bị bắt trong đó có Robert. Năm 1974, mặc dù bị bắt, ông vẫn trở thành lãnh đạo của ZANU. Cuối cùng anh ta được thả cùng với các nhà lãnh đạo khác và bị giam giữ bảo vệ. Anh ta sẽ giành toàn quyền kiểm soát nhóm vào năm sau, dự định tiếp tục sự nghiệp chính trị của mình.

Năm 1980, bất chấp sự ngờ vực, các vấn đề và căng thẳng ở Zimbabwe, Mugabe sẽ trở thành người đứng đầu chính phủ đầu tiên với tư cách là thủ tướng nhờ ZANU tiếp quản quốc hội mới. Sau cuộc bầu cử, ông quyết định làm hòa với ZAPU, nhưng vào năm 1983, do căng thẳng với bộ tộc Ndebele, Mugabe cáo buộc họ âm mưu lật đổ ông và tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại nhóm này. Điều này được nhìn nhận một cách tiêu cực và được coi là một hành động diệt chủng dưới triều đại của ông. Cuối cùng, hòa bình đã được đàm phán vào năm 1987 và nó chứng kiến ​​sự ra đời của Mặt trận Yêu nước Liên minh Quốc gia Châu Phi Zimbabwe (ZANU-PF). Một vấn đề gây tranh cãi khác vào lúc này là cái chết của hơn 20.000 người ở Matabeleland, sau khi Mugabe tìm thấy vũ khí cũ trong khu vực. Vụ giết người được quy cho anh ta và lực lượng quân sự của anh ta được gọi là Lữ đoàn thứ năm.

Năm 1987, chức vụ Thủ tướng bị bãi bỏ và Mugabe trở thành Tổng thống của Zimbabwe; ông cũng trở thành Hiệu trưởng của nhiều trường Đại học Bang bao gồm cả Đại học Zimbabwe. Nền kinh tế của đất nước bắt đầu cho thấy sự tăng trưởng và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đã được hạ xuống. Tuy nhiên, tuổi thọ ở nước này vẫn còn thấp đối với bất kỳ quốc gia nào, với nam giới chỉ sống trung bình 37 năm. Robert tập trung vào việc cải thiện tỷ lệ biết chữ của Zimbabwe, nhưng cũng đưa ra quyết định gây tranh cãi khi tham gia Chiến tranh Congo lần thứ hai, bất chấp nền kinh tế đang gặp khó khăn mới bắt đầu phát triển của đất nước. Tuy nhiên, sự tham gia của họ được coi là một âm mưu xâm lược của chính phủ Congo.

Năm 2008, anh ấy tiếp tục tham gia Tổng tuyển cử và bị đánh bại trong vòng bầu cử đầu tiên, tuy nhiên, bạo lực từ lực lượng ZANU-PF đã khiến số phiếu bầu của anh ấy tăng lên trong cuộc bầu cử vòng hai. Sau đó, ông được bầu lại vào năm 2013.

Về cuộc sống cá nhân, được biết ông đã kết hôn với Sally Hayfron, nhưng bà qua đời năm 1992 vì bệnh thận; họ có một người con trai cũng chết vì bệnh sốt rét thể não. Trong thời kỳ hôn nhân, người ta biết rằng anh ta có quan hệ tình cảm với thư ký Grace Marufu và họ kết hôn sau đó vào năm 1996. Anh ta cũng có một con trai với cô ấy; anh ta đã bị chỉ trích vì lối sống xa hoa của mình.

.

  • thông tin kết cấu
  • Trích dẫn
  • sự kiện
  • Đóng phim
Họ và tên Robert Mugabe
giá trị ròng 10 triệu USD
Ngày sinh Ngày 21 tháng 2 năm 1924
chết 27 tháng 1 năm 1992, Harare, Zimbabwe
Nơi sinh Di cư, Zimbabwe
Chiều cao 1,8 m
Nghề nghiệp tổng thống zimbabwe
Giáo dục Đại học Fort Hare; Chương trình Quốc tế của Đại học London; Đại học Nam Phi; Đại học Luân Đôn; Cao đẳng Kutama; Đại học Oxford
quyền công dân người Zimbabwe
cặp đôi Grace Mugabe (mất 1996), Sally Hayfron (mất 1961–1992)
Những đứa trẻ Bona Mugabe, Robert Peter Mugabe Jr., Chatunga Bellarmine Mugabe, Michael Nhamodzenyika Mugabe
cha mẹ Gabriel Mugabe Matibiri, Bona Mugabe
anh chị em ruột Sabina Mugabe, Bridgette Mugabe, Regina Gata, Albert Mugabe, David Mugabe, Raphael Mugabe, Michael Mugabe, Donato Mugabe
Tên nick Robert Gabriel Mugabe
IMDB http://www.imdb.com/name/nm1955653/
Phần thưởng Giải thưởng Jawaharlal Nehru cho Hiểu biết Quốc tế, Giải thưởng Hòa bình U Thant
# Trích dẫn
1 [to the citizens of Zimbabwe, on the death by poachers of an iconic animal] Sư tử Cecil là của bạn, và bạn đã không bảo vệ được nó.
2 Có thể cần sử dụng một phương pháp khác ngoài phương pháp hiến định.
3 Tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng sẽ không có chuyện quay trở lại tình trạng xung đột vũ trang tồn tại trước khi chúng ta cam kết hòa bình và tiến trình dân chủ bầu cử theo thỏa thuận Lancaster House.
4 Thực sự, chúng tôi tự hào mình là người giỏi nhất trên nấc thang châu Phi… Chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã thực sự tiến bộ hơn là thụt lùi.
5 Chúng tôi đã nói bước đầu tiên là định đất, thông báo cho chủ sở hữu. Và thứ hai là nhận được phản hồi từ chủ sở hữu. Và điều này sẽ được thực hiện một cách công khai.
6 Hãy ở lại với chúng tôi, hãy ở lại đất nước này và hình thành một đất nước dựa trên sự thống nhất quốc gia.
7 Chúng tôi sẽ không đòi đất nữa, nhưng chúng tôi sẽ lấy nó mà không cần thương lượng.
số 8 Lịch sử trừng phạt và đau khổ chưa đủ sao chúng ta bị bứng gốc và làm nô lệ bơ vơ không chỉ ở các đồn điền thực dân mới mà còn ở chính quốc.
9 Chúng tôi không quan tâm nếu có những hạn chế cấm chúng tôi đến Châu Âu. Chúng tôi không phải là người châu Âu.
10 Nếu lựa chọn được đưa ra, một là chúng tôi mất chủ quyền và trở thành thành viên của Khối thịnh vượng chung hoặc giữ chủ quyền của mình và mất tư cách thành viên Khối thịnh vượng chung, tôi sẽ nói rằng hãy để Khối thịnh vượng chung ra đi.
11 Tôi đã chết rất nhiều lần. Tôi đã thực sự đánh bại Chúa Giêsu Kitô bởi vì anh ấy chỉ chết một lần.
12 Người Châu Phi chúng tôi phản đối rằng, trong thời đại ngày nay, chúng tôi nên tiếp tục bị đối xử kém nhân văn hơn so với các chủng tộc khác.
13 Mọi người được tự do vận động và họ sẽ được tự do bỏ phiếu. Bạn biết đấy, sẽ không có binh lính trên đường dây. Bất cứ ai có quyền bỏ phiếu đều được tự do đi và bỏ phiếu ở bất cứ đâu trong khu vực của mình, trong khu vực của mình.
14 Trong thời gian gần đây, khi phương Tây bắt đầu chống lại chúng tôi, chúng tôi đã cố tình tuyên bố chính sách Hướng Đông.
15 Đúng vậy, một số mảnh đất đã được mua bởi một số Bộ trưởng Nội các. Họ đã mua đất. Theo hiểu biết của tôi, không có bộ trưởng nào có được đất dành cho tái định cư.
16 Chúng tôi không đói… Tại sao lại cho chúng tôi ăn thức ăn này? Chúng tôi không muốn bị nghẹn. Chúng tôi đã có đủ.
17 Vì vậy, Blair giữ nước Anh của bạn, và để tôi giữ Zimbabwe của tôi.
18 Một số người phát minh ra những cách thức và phương tiện để khiến chúng ta tan vỡ.
19 Có những việc phải tự mình làm.
20 Đảng của chúng ta phải tiếp tục gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim của người da trắng, kẻ thù thực sự của chúng ta!
21 Các quốc gia như Mỹ và Anh đã thay chúng tôi đưa ra quyết định trong thế giới đang phát triển, thậm chí can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi và mang lại điều mà họ gọi là thay đổi chế độ.
22 Đất đai là của chúng ta. Đó không phải là châu Âu và chúng tôi đã lấy nó, chúng tôi đã trao nó cho những người chính đáng… Những người da trắng tình cờ ở đất nước này và đang làm nông nghiệp đều được hoan nghênh làm như vậy, nhưng họ phải làm như vậy trên cơ sở bình đẳng .
23 Người đàn ông da trắng không phải là người gốc Phi. Châu Phi dành cho người Châu Phi. Zimbabwe dành cho người dân Zimbabwe.
24 Lá phiếu của chúng ta phải đi đôi với súng của chúng ta. Rốt cuộc, bất kỳ phiếu bầu nào chúng tôi có, đều là kết quả của vũ khí đó. Vũ khí tạo ra cuộc bỏ phiếu nên vẫn là nhân viên an ninh – người bảo lãnh của nó. Lá phiếu của nhân dân và vũ khí của nhân dân luôn là cặp song sinh không thể tách rời.
25 Người da trắng duy nhất mà bạn có thể tin tưởng là một người da trắng đã chết.
# sự kiện
1 Mặc dù nhiều chính trị gia phương Tây cáo buộc ông tham nhũng, đàn áp phe đối lập chính trị, xử lý sai các cải cách ruộng đất và làm suy giảm nhân quyền, nhưng nhiều người châu Phi coi ông là anh hùng của cuộc đấu tranh giành độc lập.
2 Là Thủ tướng từ ngày 18 tháng 4 năm 1980 đến ngày 31 tháng 12 năm 1987 và là Tổng thống Zimbabwe từ ngày 31 tháng 12 năm 1987.

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Robert Mugabe… Chuyện gì đã xảy ra? 2011 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Zimbabwe: Nhà nước phủ nhận 2010 Phim tài liệu bản thân anh ấy
cuộc diễu hành châu Phi 2009 Phim tài liệu bản thân anh ấy
Amanpour. 2009 truyền hình nhiều tập Bản thân – Tổng thống, Zimbabwe
BBC Bốn tin tức 2007 truyền hình nhiều tập Bản thân – Tổng thống Zimbabwe
Tiêu chuẩn 2005 truyền hình nhiều tập tổng thống zimbabwe
60 phút 2001 Phim truyền hình tài liệu Tự Tổng thống, Zimbabwe (phân khúc “Zimbabwe”)
Toàn cảnh 1982 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy
ghi chép lại 1980 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Thế giới không báo cáo 2015 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy
Về bạo lực 2014 Phim tài liệu Bản thân, Liên minh Quốc gia Châu Phi Zimbabwe
Shaun Micallef điên như địa ngục 2012 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Quần short thành phố Iowa 2012 phim truyền hình ngắn bản thân anh ấy
nữ hoàng kim cương 2012 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy
Nữ hoàng: Một cuộc đời trên phim 2008 phim tài liệu Bản thân (chưa được công nhận)
BBC Bốn tin tức 2007 truyền hình nhiều tập Bản thân – Tổng thống Zimbabwe
Yêu thích 2005 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
60 phút 2001-2002 Phim truyền hình tài liệu Tự Tổng thống, Zimbabwe (phân khúc “Zimbabwe”)
Hồi Ký 1970-1991 1991 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

. $10 triệu 1924 1924-02-21 Albert Mugabe Bona Mugabe Bridgette Mugabe Chatunga Bellarmine Mugabe David Mugabe Donato Mugabe 21 tháng 2 Gabriel Mugabe Matibiri Grace Marufu Grace Mugabe Grace Mugabe (mất 1996) Đại học Kutama Kutama Michael Mugabe Tổng thống Zimbabwe Michael Mugabe Tổng thống Michael Nhamodzeel Mugabe Regina Gata Robert Gabriel Mugabe Robert Mugabe Robert Mugabe Tài sản ròng Robert Peter Mugabe Jr. Sabina Mugabe Sally Hayfron Sally Hayfron (mất 1961–1992) Đại học Fort Hare Đại học Fort Hare (1951) Đại học Fort Hare; Chương trình Quốc tế của Đại học London; Đại học Nam Phi; Đại học Luân Đôn; Chuyển tiếp Cao đẳng; Đại học Oxford của Zimbabwe

Tổng thống Robert Mugabe đã để lại một di sản gắn liền với lịch sử chính trị Zimbabwe. Tuy nhiên, giá trị tài sản ròng của ông chỉ ước tính khoảng 10 triệu USD, chủ yếu là do sự nghiệp chính trị của ông. Mugabe đã tham gia các cuộc tranh cử và đạt được vị trí tổng thống của đất nước trong những năm 1980. Ngoài ra, ông cũng đã góp phần cải thiện tỷ lệ biết chữ và tăng trưởng kinh tế của Zimbabwe. Tuy nhiên, những cuộc xung đột và bạo lực trong quá khứ của ông đã gây tranh cãi và được coi là diệt chủng. Mugabe đã cưới hai lần và có nhiều con, và ông sẽ được nhớ đến với tư cách là một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn tới lịch sử chính trị của châu Phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *