“Cập nhật khối tài sản ròng của Chủ tịch Toyota – Akio Toyoda”

Akio Toyoda là một doanh nhân thành đạt và là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty Toyota – một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Ông được cho là có giá trị tài sản ròng vượt quá 1 tỷ đô la, và hiện nằm trong danh sách 30 công dân giàu nhất Nhật Bản. Akio Toyoda tốt nghiệp Đại học Keio với bằng luật và MBA của Đại học Babson, Massachusetts, Hoa Kỳ. Ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong Toyota trước khi trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành vào năm 2009. Toyoda được khen ngợi vì đã dẫn dắt công ty của mình vượt qua thời kỳ khó khăn và đạt được thành công lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô.

Akio Toyoda giá trị ròng là
1 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Akio Toyoda

Akio Toyoda sinh ngày 3 tháng 5 năm 1956 tại Nagoya, Quận Archi, Nhật Bản và là chắt của Sakichi Toyoda, người đã thành lập Xưởng máy dệt tự động Toyoda ban đầu và được thành lập với tên Toyota vào năm 1937. Gia đình này luôn gìn giữ một chiếc đồng hồ sát. về vị trí quyền hạn cao nhất trong công ty.

Vậy Akio Toyoda giàu cỡ nào? Các nguồn tin ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Akio hiện vượt quá 1 tỷ đô la – chỉ bao gồm gần 300 triệu đô la giá trị cổ phiếu của công ty – tài sản của anh ấy được tích lũy một phần thông qua việc thừa kế các vị trí cấp cao tại Toyota và một phần nhờ nỗ lực của chính anh ấy để tăng lợi nhuận của công ty. kể từ khi ông đảm nhận chức vụ tổng thống vào năm 2009. Tuy nhiên, Toyoda được cho là đã kiếm được gói lương hơn 1 tỷ đô la trong năm tài chính gần nhất, bao gồm thêm cổ phần trong công ty, vì vậy giá trị tài sản ròng tổng thể của ông cũng có khả năng tăng lên. . Ông hiện nằm trong danh sách 30 công dân giàu nhất Nhật Bản do tạp chí Forbes bình chọn.

Akio Toyoda trị giá 1 tỷ USD

Akio tốt nghiệp Đại học Keio năm 1979 với bằng luật, và sau đó có bằng MBA của Đại học Babson, Massachusetts Hoa Kỳ năm 1982. Khi ở Mỹ, Akio giữ chức Phó chủ tịch điều hành tại NUMMI, hoạt động chung của Toyota với General Motors ở California, kinh doanh trong sản xuất ô tô và xe tải.

Akio chính thức gia nhập Toyota tại Nhật Bản vào năm 1984, và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau khi ông thăng tiến trong công ty. Năm 2000, ông được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Toyota, và năm 2005, ông được thăng chức phó chủ tịch điều hành. Ông gia hạn liên kết với bộ phận điều hành Bắc Mỹ vào năm 2008, được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, vào năm 2009, Akio đã trở thành Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của toàn bộ công ty, thay thế Katsuaki Watanabe, người có thành tích ở vị trí cao nhất được đánh giá là dưới mức yêu cầu.

Toyoda được khen ngợi vì đã dẫn dắt công ty của mình vượt qua thời kỳ kinh tế cực kỳ khó khăn do liên tiếp các cuộc suy thoái toàn cầu, thu hồi sản phẩm và trận động đất, sóng thần năm 2011 tấn công Nhật Bản. Ông được trích dẫn nói rằng ông không nghĩ rằng mình có đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc – còn quá trẻ (hầu hết các phó tổng thống đều lớn hơn ông 10 tuổi) và do đó không phù hợp với công việc, và ông không thực sự xứng đáng. chỉ ở đó vì mối quan hệ gia đình của anh ấy, nhưng tất nhiên là rất vui khi chứng minh được mình đã sai.

Akio Toyoda hiện được xếp hạng trong top 30 người quyền lực nhất thế giới, vì Toyota một lần nữa là nhà sản xuất ô tô số một thế giới về doanh số bán ô tô và là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới với doanh thu 228 tỷ đô la, (Volkswagen 222 đô la) tỷ) lợi nhuận hơn 19 tỷ đô la trong năm 2014-15, công ty có lợi nhuận cao thứ sáu trên thế giới.

Về tương lai, Akio Toyoda được biết là ưu tiên công nghệ pin nhiên liệu hydro trong các phương tiện thế hệ tiếp theo hơn ô tô chạy bằng pin, đây có thể là một cuộc cạnh tranh thú vị giữa các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, triết lý của Toyoda là ông ấy muốn biến công ty của mình thành “…nhà sản xuất ô tô vĩ đại nhất, không phải lớn nhất…”. Có lẽ giá trị ròng của anh ấy cũng sẽ tăng hơn nữa khi anh ấy cố gắng đạt được mục tiêu này – điều mà có thể nói rằng anh ấy sẽ không thành công.

Về đời tư, Akio Toyoda vẫn độc thân; người ta biết rất ít về các vấn đề cá nhân của anh ấy.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 1 tỷ USD
Nơi sinh Nagoya
Nghề nghiệp doanh nhân
quyền công dân Nhật Bản
Tên nick Phong Điền Chương Nam,

thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *