Erik Prince: Sự giàu có khủng khiếp của ông chủ Blackwater

Erik D. Prince, cựu lính SEAL của Hải quân Hoa Kỳ và người sáng lập công ty quân sự tư nhân lớn nhất thế giới, Academi (trước đây là Blackwater Worldwide), là một doanh nhân thành đạt với giá trị ròng ước tính lên tới 2,4 tỷ USD. Từ khi trúng tuyển trung học, Prince đã có một quá trình học tập và sự nghiệp đầy đa dạng. Sau khi rời Hải quân, ông thành lập Blackwater Worldwide vào năm 1997, một công ty an ninh tư nhân được biết đến trên toàn thế giới. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của công ty vào năm 2009 và hiện đang đứng đầu Frontier Resource Group. Erik Prince cũng có một cuộc sống cá nhân phức tạp, với hai cuộc hôn nhân và bốn người con.

Erik D. Prince giá trị ròng là
2,4 tỷ USD

Wiki tiểu sử Erik D. Prince

Erik D. Prince sinh ngày 6 tháng 6 năm 1969 tại Holland, Michigan, Hoa Kỳ. Ông là cựu lính SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, nhưng được biết đến nhiều hơn với tư cách là người sáng lập công ty quân sự tư nhân lớn nhất thế giới mang tên Academi (trước đây là Blackwater Worldwide). Ông là Giám đốc điều hành cho đến năm 2009 và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị cho đến khi Academi được bán cho một nhóm nhà đầu tư vào năm 2010. Các công ty nói trên đã bổ sung một lượng đáng kể vào khối tài sản khổng lồ của Prince.

Giá trị ròng của Erik Prince là bao nhiêu? Các nguồn ước tính rằng quy mô tổng tài sản của ông lên tới 2,4 tỷ USD, theo dữ liệu có sẵn vào giữa năm 2016.

Erik Prince trị giá 2,4 tỷ USD

Sinh ra trong một gia đình giàu có sau khi trúng tuyển trung học, anh gia nhập Học viện Hải quân Hoa Kỳ, nhưng rời đi sau hai học kỳ để theo học trường Cao đẳng Hillsdale bảo thủ, nơi anh tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế năm 1992. Trong thời gian đó, anh làm việc. cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Pat Buchanan, và vào năm 1990, ông được thực tập không chính thức tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George HW Bush. Sau đó, anh trở thành thực tập sinh của Dân biểu Cộng hòa California Dana Rohrabacher.

Prince được đưa vào Hải quân Hoa Kỳ, và với tư cách là một SEAL, anh ấy đã phục vụ ở Haiti, Trung Đông, Địa Trung Hải và Bosnia. Sau cái chết đột ngột của cha mình vào năm 1995, Prince rời Hải quân để điều hành công ty gia đình, nhưng mẹ anh đã bán công ty của cha với giá 1,3 tỷ đô la tiền mặt cho Johnson Controls, vì vậy Prince chuyển đến Bãi biển Virginia, mua 6000 ha (24 km2) của Great Dismal Swamp ở Bắc Carolina, và thành lập Blackwater Worldwide vào năm 1997. Nó đã trở thành một trong những công ty an ninh tư nhân lớn nhất và Bộ Ngoại giao hiện cung cấp gần 1.000 lính canh cho các đại sứ quán và căn cứ quân sự ở nước ngoài. Prince rất tự hào về công việc của Blackwater Worldwide và vạch ra thành công của nó. Theo ông, trong số hơn 40.000 nhiệm vụ an ninh tư nhân của Blackwater Worldwide, chỉ có 200 lính canh tham gia bắn vũ khí của họ. Prince từ chức Giám đốc điều hành của Blackwater Worldwide vào ngày 2 tháng 3 năm 2009 và làm chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty đã được bán cho một nhóm các nhà đầu tư.

Vào giữa năm 2011, hãng tin AP đưa tin rằng Prince đã dẫn đầu một đội gồm 2.000 người Somalia tiến hành một chiến dịch chống cướp biển ở Vịnh Aden. Theo các phương tiện truyền thông, chương trình sẽ được tài trợ bởi một số quốc gia Ả Rập, một trong số đó là UAE; Ngoài ra, chương trình được hỗ trợ bởi Hoa Kỳ. Người phát ngôn Mark Corallo khẳng định Prince không tham gia dự án và từ chối trả lời bất kỳ câu hỏi nào về thu nhập. Ngoài ra, Prince còn là một phần của đơn vị được cho là hoạt động bí mật do CIA thuê, được thành lập để tiêu diệt những kẻ khủng bố. Ủy ban tình báo của Quốc hội Hạ viện đã tiết lộ tên của ông với giới truyền thông.

Erik Prince hiện đang đứng đầu Frontier Resource Group – được hỗ trợ bởi lợi ích của Trung Quốc và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông – tham gia vào một số dự án hậu cần và phát triển chủ yếu ở Trung Đông và Đông Phi.

Cuối cùng, trong cuộc sống cá nhân của Erik Prince, anh đã kết hôn với người vợ đầu tiên Joan cho đến khi bà qua đời vào năm 2003; họ có bốn người con. Năm 2004, Erik kết hôn lần thứ hai với Joanna Houck. Tuy nhiên, hai người ly dị một năm sau đó. Hoàng tử hiện đang có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 2,4 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 6 tháng 6 năm 1969
Nơi sinh Hà Lan, Michigan, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Giám đốc điều hành, nhà từ thiện, cựu sĩ quan SEAL của Hải quân Hoa Kỳ, người sáng lập công ty quân sự tư nhân Hoa Kỳ “Academi”
Giáo dục Học viện Hải quân Hoa Kỳ, Cao đẳng Hillsdale, Trường trung học Christian Christian
quyền công dân nước Mỹ
cặp đôi Joan Nicole Prince (mất 2003), Joanna Ruth Prince, nhũ danh Houck (2004–2012)
anh chị em ruột Betsy DeVos
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *