Jerry Yang – Tỷ phú với khối tài sản khổng lồ

Jerry Yang là một doanh nhân internet nổi tiếng, người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Yahoo! Inc. Với giá trị tài sản ròng ước tính là 2,1 tỷ đô la, Yang đã kiếm được tiền chủ yếu từ ngành công nghệ thông tin và thông qua các công ty internet và liên doanh. Ông đã thành lập Yahoo! Inc. vào năm 1995 và sau đó đầu tư vào nhiều công ty lớn, đặc biệt là ở châu Á. Jerry Yang cũng là người đứng sau một số dự án thành công như Evernote, Tango và Wattpad. Ngoài ra, ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của nhiều công ty lớn như Yahoo!, Alibaba Group và Lenovo Group Ltd.

Jerry Yang giá trị ròng là
2,1 tỷ USD

Tiểu sử Jerry Yang Wiki

Jerry Yang sinh ngày 6 tháng 11 năm 1968 tại Đài Bắc, Đài Loan và chuyển đến Hoa Kỳ cùng mẹ khi anh 10 tuổi. Ông là một doanh nhân internet nổi tiếng với tư cách là người đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Yahoo! Inc.

Vậy Jerry Yang giàu cỡ nào? Các nguồn ước tính giá trị tài sản ròng của Yang là 2,1 tỷ đô la, tiền chủ yếu kiếm được từ ngành công nghệ thông tin và thông qua các công ty internet và liên doanh. Doanh nhân này bắt đầu đế chế của mình vào năm 1995, khi ông thành lập Yahoo! Inc. với đối tác của mình David Filo. Sau khi công ty trở thành công ty dẫn đầu về công nghệ trên thị trường, Yang đã đầu tư tiền vào một số công ty lớn, chủ yếu ở châu Á.

Jerry Ai đáng giá 2,1 tỷ đô la

Jerry Yang tốt nghiệp trường trung học Piedmont Hills ở San Jose, California và tiếp tục học tại Đại học Stanford, nơi anh theo học ngành kỹ thuật điện, sau đó tốt nghiệp với cả bằng Cử nhân Khoa học và Thạc sĩ Khoa học.

Tại Stanford, anh ấy đã gặp David Filo, người đã giúp anh ấy phát triển “Hướng dẫn của Jerry và David về World Wide Web”. Trang web này đóng vai trò là cơ sở dữ liệu cho các trang web đã trực tuyến vào đầu những năm 90. Thành công của dự án đã khiến hai đối tác thành lập Yahoo! Inc., trong vòng chưa đầy một năm đã trở thành công ty quan trọng nhất vào thời điểm đó trong ngành công nghệ cao. Năm 1996, Yang và Filo trở thành triệu phú khi công ty của họ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên Sở giao dịch chứng khoán New York, giá trị ngay lập tức là 850 triệu USD. Năm 1999, MIT Technology Review TR100 đã xếp Jerry Yang vào danh sách 100 nhà đổi mới đầu tiên trên thế giới dưới 35 tuổi. Ông là Giám đốc điều hành của Yahoo! Inc. từ năm 2007 đến năm 2009 và từ năm 1995 đến năm 2012, Yang cũng từng là Đồng Giám đốc điều hành của Yahoo cùng với David Filo.

Tuy nhiên, phần lớn giá trị tài sản ròng của Yang không đến từ Yahoo!, vì nó chủ yếu là kết quả của một số khoản đầu tư thông minh. Trong khi phát triển công ty đầu tiên của mình, Yang bắt đầu đầu tư vào ngành công nghệ cao ở những nơi khác. Năm 2005, Yahoo mua 40% cổ phần của Alibaba (Trung Quốc) với giá 1 tỷ USD và nhận được tài sản của Yahoo! Trung Quốc, có giá trị ước tính 700 triệu USD. Bảy năm sau, Yahoo đã bán Alibaba với giá hơn 7,5 tỷ đô la và kiếm thêm tới 9 tỷ đô la doanh thu chỉ từ hoạt động kinh doanh này. Động thái này đã làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của Jerry Yang và khiến anh trở thành bộ não đằng sau cái mà các chuyên gia gọi là “khoản đầu tư tốt nhất từng được thực hiện bởi một công ty Mỹ ở Trung Quốc”.

Yang sở hữu một phần đáng kể của AME Cloud Ventures, công ty do anh thành lập như một phần trong kế hoạch trở thành nhà đầu tư và cố vấn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. Tên của anh đã xuất hiện trong các dự án như Evernote, Tango, Shijiebang – một trang web du lịch của Trung Quốc và Wattpad. Ông cũng là Tổng Giám đốc của Rohm and Haas Electronic Materials CMP, Inc., tại Đài Loan và Hàn Quốc. Trong những năm gần đây, doanh nhân này là thành viên hội đồng quản trị của Yahoo!, Cisco, Alibaba Group, Workday, Inc., Curbside, Lenovo Group Ltd và Hội đồng quản trị Đại học Stanford.

Trong cuộc sống cá nhân của mình, Jerry Yang đã kết hôn với Akiko Yamazaki, một giám đốc của Mạng lưới bảo tồn động vật hoang dã, người mà anh gặp tại Đại học Stanford. Cặp đôi đã trao 75 triệu đô la cho trường Đại học, phần lớn trong số đó được sử dụng để thành lập “Tòa nhà Năng lượng và Môi trường Jerry Yang và Akiko Yamazaki”, một tòa nhà được thiết kế sử dụng các nguyên tắc kiến ​​trúc bền vững và là nơi tổ chức nghiên cứu đa ngành.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự thật
  • Đóng phim
Họ và tên Dương Thừa Lâm
giá trị ròng 2,1 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 6 tháng 11 năm 1968
Nơi sinh Đài Bắc, Đài Loan
Nghề nghiệp Doanh nhân, Lập trình viên, Doanh nhân, đồng sáng lập Yahoo
Giáo dục Đại học Stanford (1990), Trường trung học Piedmont Hills, Trường trung học Sierramont
quyền công dân Mỹ Đài Loan
cặp đôi Akiko Yamazaki
Tên nick Yang Chih-Yuan Huang
IMDB http://imdb.com/name/nm2165072
Sự đề cử “MIT Technology Review TR100” – một trong 100 nhà sáng tạo xuất sắc nhất thế giới dưới 35 tuổi
# sự thật
1 (18 tháng 6) Thay thế Terry Semel làm Giám đốc điều hành của Yahoo! [2007]
2 Đồng sáng lập Yahoo!.

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Sê-ri Poker thế giới 2009 2009 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Bữa tối: Không thể 2009 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Giải đấu Poker thủ lĩnh quốc gia 2008 Sê-ri truyền hình nhỏ bản thân anh ấy
Giải thưởng xuất sắc Châu Á 2006 2006 truyền hình đặc biệt Bản thân – Người thuyết trình
Charlie hoa hồng 1999 truyền hình nhiều tập Một Mình – Khách

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

“MIT Technology Review TR100” – một trong 100 nhà đổi mới tốt nhất thế giới dưới 35 tuổi 2,1 tỷ đô la 1968 Akiko Yamazaki Nữ doanh nhân Công dân Mỹ Giám đốc điều hành Doanh nhân người Mỹ gốc Hoa Jerry Yang Jerry Yang Net Worth Ngày 6 tháng 11 Trường trung học Piedmont Hills Trường trung học cơ sở Sierramont Đại học Stanford Đại học Stanford (1990) Đài Bắc Đài Loan Đài Loan Mỹ Hoa Kỳ Yang Chih-Yuan Huang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *