“Khám phá khối tài sản của Angelo Mozilo – Nhà lãnh đạo ngân hàng nổi tiếng thế giới”

Angelo Mozilo là một doanh nhân nổi tiếng của Hoa Kỳ, với giá trị tài sản ròng lên đến 600 triệu USD tính đến đầu năm 2017. Ông sinh năm 1938 tại The Bronx, New York và tốt nghiệp Đại học Fordham năm 1960. Angelo Mozilo là cựu giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị của Countrywide Financial, công ty cho vay thế chấp được thành lập vào năm 1969. Tuy nhiên, ông đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi về cách thức kiếm tiền của mình, bao gồm việc bị buộc tội giao dịch nội gián và gian lận chứng khoán. Hiện tại, Angelo Mozilo đang sống tại Santa Barbara, California cùng với vợ và 5 người con.

Giá trị tài sản ròng của Angelo Mozilo là
600 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Angelo Mozilo

Angelo R. Mozilo sinh năm 1938 tại The Bronx, Thành phố New York Hoa Kỳ, là một doanh nhân, được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị của Countrywide Financial, vị trí mà ông giữ cho đến năm 2008, nhưng tất cả những nỗ lực của anh ấy đã giúp đưa giá trị ròng của anh ấy như bây giờ.

Angelo Mozilo giàu cỡ nào? Tính đến đầu năm 2017, các nguồn ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy là hơn 600 triệu đô la, chủ yếu kiếm được trong thời gian anh ấy làm việc cho Countrywide Financial; cách anh ấy kiếm tiền đã bị bao vây bởi nhiều tranh cãi. Anh ấy cũng được biết đến với những vấn đề khác cũng như việc anh ấy tiếp xúc với giới truyền thông. Tất cả điều này đảm bảo vị trí của sự giàu có của mình.

Angelo Mozilo trị giá 600 triệu USD

Angelo theo học Đại học Fordham và tốt nghiệp năm 1960. Chín năm sau, ông thành lập công ty cho vay thế chấp Countrywide Credit Industries cùng với người cố vấn cũ David S. Loeb. Công ty bắt đầu ở New York và sau đó chuyển đến Pasadena, California, rồi đến Calabasas, California. Cả hai sau đó đã thành lập Công ty đầu tư thế chấp toàn quốc, sau này trở thành Ngân hàng IndyMac, ngân hàng này trở thành một trong những ngân hàng tiên phong của ngành thế chấp phi ngân hàng. Năm 1984, khi Countrywide trở thành một phần của Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mozilo sẽ bán số cổ phiếu trị giá 406 triệu đô la của mình, điều này sẽ giúp tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của ông. Vào cuối những năm 1980, cho vay dưới chuẩn bắt đầu trở nên phổ biến, mặc dù ông không muốn tham gia vào nó. Tuy nhiên, cuối cùng họ sẽ bắt đầu thua các đối thủ cạnh tranh mới của mình, khiến họ phải tiếp tục thực hiện cả hoạt động cho vay dưới chuẩn. Ngành này sau đó đã trải qua cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn mà nhiều người tin rằng đã dẫn đến sự sụp đổ tài chính của Hoa Kỳ vào năm 2008. Angelo sẽ đi đầu trong cuộc khủng hoảng đó và là biểu tượng của nó.

Năm 2001, Mozilo nhận được khoản bồi thường khoảng 470 triệu đô la trong thời kỳ bong bóng nhà đất ở Hoa Kỳ, làm tăng thêm giá trị tài sản ròng của anh ấy, ngoài tiền lương và tiền thưởng, còn bao gồm các khoản thanh toán tư cách thành viên vốn chủ sở hữu và hội phí câu lạc bộ đồng quê hàng năm. Điều này khiến anh ta phải làm chứng trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng thế chấp, nơi anh ta bảo vệ hành động của mình khi tuyên bố rằng các báo cáo đã “phóng đại quá mức”. Sau đó, người ta phát hiện ra rằng anh ta đã bán hàng triệu đô la cổ phiếu của chính mình, dẫn đến việc anh ta bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội giao dịch nội gián, cũng như gian lận chứng khoán. Vào năm 2010, anh ta đã thỏa thuận với SEC để trả khoản tiền phạt 67,5 triệu đô la, cũng như lệnh cấm suốt đời làm quan chức hoặc giám đốc của bất kỳ công ty đại chúng nào. Đây là vụ dàn xếp lớn nhất của các cá nhân liên quan đến vụ sập nhà năm 2008.

Các chính trị gia và các giám đốc điều hành khác đã bị lôi kéo vào vụ bê bối khi người ta phát hiện ra rằng một số người đã nhận được khoản tài trợ thế chấp tốt từ Countrywide vì họ là “Bạn của Angelo”.

Nhiều phim tài liệu và chương trình đã được phát hành về Mozilo, bao gồm cả “Inside Job”. Anh ấy cũng đã được đăng trên Tạp chí Time và trên CNN với tư cách là một trong những lý do dẫn đến sự sụp đổ tài chính năm 2008.

Về cuộc sống cá nhân, được biết Angelo đã kết hôn với Phyllis và họ có 5 người con. Anh ấy hiện đang cư trú tại Santa Barbara, California.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 600 triệu USD
Ngày sinh 1938
Nơi sinh The Bronx, Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Giám đốc điều hành
Giáo dục Đại học Fordham
quyền công dân Mỹ, Ý
cặp đôi Phyllis Mozilla
anh chị em ruột Xe tải Mozilla
Tên nick Angelo R Mozilla
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

$600 Triệu 1938 Người Mỹ Angelo R. Banker Doanh nhân Giám đốc điều hành David S. Loeb Đại học Fordham Điều hành Ý Ý Lori New York Thành phố New York Phyllis The Bronx Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *