“Khám phá khối tài sản của Girma Wolde-Giorgis: Số tiền ấn tượng đang chờ đón bạn”

Girma Wolde-Giorgis là một chính trị gia người Ethiopia, được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất Ethiopia với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 1,5 triệu USD tính đến năm 2015. Trước khi trở thành một chính trị gia, Girma là một phi công và giám đốc hàng không dân dụng. Ông còn là một nhà từ thiện và hoạt động tích cực trong việc cải thiện môi trường và nông nghiệp ở Ethiopia. Girma có đến 6 ngôn ngữ khác nhau và hiện đang sống tại Addis Ababa cùng gia đình.

Giá trị ròng của Girma Wolde-Giorgis là
1,5 triệu USD

Tiểu sử của Girma Wolde-Giorgis Wiki

Girma Wolde-Giorgis là một chính trị gia người Ethiopia sinh ra ở Addis Ababa, được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia. Sinh năm 1924 tại “Omoro”, một nhóm dân tộc Ethiopia, Girma đã hai lần được bầu làm tổng thống của đất nước mình và giữ chức vụ nguyên thủ quốc gia từ năm 2001 đến 2013. Trước đây là một phi công, Girma là một chính trị gia độc lập và cũng là một trong những người đàn ông giàu nhất Ethiopia.

Một nhân vật đã từng là chủ tịch của một quốc gia trong 12 năm, Girma giờ giàu cỡ nào? Tính đến năm 2015, Girma có giá trị tài sản ròng ước tính là 1,5 triệu đô la, một con số ấn tượng ở một quốc gia nghèo. Rõ ràng, sự nghiệp chính trị của ông là nguồn chính giúp ông tích lũy khối tài sản này, đồng thời thời gian làm việc trong ngành hàng không Ethiopia cũng đã làm tăng thêm khối tài sản của ông.

Girma Wolde-Giorgis Tài sản ròng trị giá 1,5 triệu đô la

Lớn lên ở Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia, Girma có bằng quản lý từ Hà Lan, quản lý không lưu từ Thụy Điển và kiểm soát không lưu từ Canada. Là một trong những người Ethiopia bản địa đầu tiên trở thành một phần của lực lượng không quân của họ – nơi ông nhập ngũ năm 1941 – lực lượng trước đây do các kỹ thuật viên người Mỹ thống trị, Girma là người tiên phong trong lĩnh vực của mình. Ông giữ nhiều vị trí khác nhau trong lực lượng không quân và ngành hàng không nói chung, trở thành giám đốc hàng không dân dụng vào năm 1957. Cùng với sự tham gia này, ông trở thành một chính trị gia độc lập tích cực, được bầu làm cấp phó lần đầu tiên vào năm 1961, và trở thành một nhà hoạt động ủng hộ việc thành lập Ethiopia. . một nước cộng hòa dân chủ.

Girma đã phục vụ ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm cả chủ tịch quốc hội, và được bầu làm tổng thống Ethiopia vào năm 2001 bằng một cuộc bỏ phiếu nhất trí của quốc hội. Ông là tổng thống thứ hai của đất nước sau khi nước này trở thành Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia vào năm 1995. Trong khi ông giữ chức tổng thống sáu năm vào năm 2007, ông được bầu lại vào tháng 10 năm 2007 và giữ chức tổng thống sáu năm nữa trước nhiệm kỳ của mình. kết thúc vào ngày 7 tháng 10 năm 2013. Tiền lương và các lợi ích khác trong nhiệm kỳ tổng thống lâu dài của ông đã giúp ông tích lũy giá trị tài sản ròng của mình theo thời gian.

Ngoài việc là một chính trị gia nổi tiếng của Ethiopia, Girma còn hoạt động tích cực với tư cách là một nhà từ thiện và nhân viên xã hội. Ông từng là chủ tịch của “Hiệp hội Chữ thập đỏ Ethiopia” và cũng đã thành lập các tổ chức khác nhau hoạt động vì sự cải thiện nông nghiệp ở Ethiopia như “Hiệp hội Nông nghiệp Ghibe”. Ngoài ra, Girma cũng đã thành công trong việc trở thành một nhà hoạt động trong vấn đề bảo vệ môi trường và đã khởi động một dự án ở Ethiopia hoạt động với mục đích tương tự có tên “Lem Ethipia”.

Về cuộc sống cá nhân, Girma là một người đàn ông đã có vợ và 5 người con. Anh ấy là một người sùng đạo, đồng thời cũng là thành viên của Nhà thờ Chính thống Ethiopia. Vì sống ở nhiều quốc gia khác nhau trong thời sinh viên nên anh ấy thông thạo sáu ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tigrinya và những ngôn ngữ khác. Cho đến nay, Girma Wolde-Giorgis sống ở Addis Ababa cùng với gia đình tham gia vào các công việc xã hội khác nhau. Rõ ràng, cuộc sống của anh ấy với tư cách là một chính trị gia thành công ở Ethiopia được bổ sung bởi giá trị tài sản ròng khá ấn tượng của anh ấy hiện tại, thứ mà anh ấy sử dụng để nuôi sống bản thân và gia đình.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 1,5 triệu USD
Ngày sinh Ngày 8 tháng 12 năm 1924
Nơi sinh Addis Ababa, Ethiopia
Nghề nghiệp Cựu Tổng thống Ethiopia
quyền công dân Abyssinia
Tên nick Girma Welde-Giorgis
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Tổng thống Ethiopia cũ, Girma Wolde-Giorgis, đã để lại một di sản với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 1,5 triệu đô la Mỹ. Ông là một chính trị gia độc lập và đồng thời là một trong những người đàn ông giàu nhất Ethiopia. Tuy nhiên, ngoài thành công chính trị, ông còn là một nhà từ thiện và hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực như bảo vệ môi trường và cải thiện nông nghiệp. Cuộc sống của ông với vợ và 5 người con ở Addis Ababa được bổ sung bởi giá trị tài sản ròng khá ấn tượng hiện tại, thứ mà ông sử dụng để nuôi sống bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *