“Khám phá khối tài sản khổng lồ của Peter Morton – Ông chủ Hard Rock Cafe”

Peter Morton là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ, sinh ngày 7 tháng 8 năm 1947 tại Chicago, Illinois. Ông là người sáng lập Hard Rock Café cùng với Isaac Tigrett và còn được biết đến với việc thành lập một chuỗi nhà hàng ăn uống bình dân khác. Giá trị tài sản ròng của Peter Morton tính đến năm 2016 là 500 triệu đô la, chủ yếu là nhờ thành công của các công việc kinh doanh khác nhau của ông. Morton là con trai của Arnie Morton, người thành lập chuỗi nhà hàng Morton’s Steakhouse. Ông cũng làm công việc từ thiện và là thành viên của Hội đồng Quản trị Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) ở Los Angeles và Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC).

Giá trị tài sản ròng của Peter Morton là
500 triệu USD

Tiểu sử của Peter Morton Wiki

Peter Morton sinh ngày 7 tháng 8 năm 1947 tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ và là một doanh nhân, nổi tiếng với việc thành lập Hard Rock Café cùng với Isaac Tigrett. Ông cũng được biết đến với việc thành lập một chuỗi nhà hàng ăn uống bình dân khác. Anh ấy làm công việc từ thiện, và tất cả những nỗ lực của anh ấy đã giúp đưa giá trị tài sản ròng của anh ấy có được như ngày hôm nay.

Peter Morton giàu cỡ nào? Tính đến cuối năm 2016, các nguồn tin ước tính giá trị tài sản ròng là 500 triệu đô la, phần lớn số tiền này kiếm được nhờ sự thành công của các công việc kinh doanh khác nhau của anh ấy. Hard Rock Café đã kiếm được rất nhiều tiền nhờ nó và có chi nhánh trên khắp Hoa Kỳ trước khi nó được bán với số tiền khổng lồ. Tất cả những thành tựu này đã đảm bảo vị trí giàu có của Peter.

Peter Morton Trị giá 500 triệu USD

Peter theo học tại Đại học Denver, tốt nghiệp năm 1969 với bằng quản lý nhà hàng và khách sạn.

Peter là con trai của Arnie Morton, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập chuỗi nhà hàng Morton’s Steakhouse, đồng thời có một người anh em sinh đôi và là anh cùng cha khác mẹ của doanh nhân Michael Morton. Năm 1971, Peter cùng với Isaac Tigrett mở quán cà phê Hard Rock đầu tiên ở London gần Hyde Park Corner, và sự thành công của quán cà phê sẽ giúp giá trị tài sản ròng của Peter tăng lên đáng kể. Năm 1982, Quán cà phê bắt đầu phát triển khi Morton và người đồng sáng lập Tigrett quyết định phát triển quán cà phê của riêng họ tại các thành phố trên khắp thế giới. Morton tiếp tục mở Hard Rock America với các chi nhánh ở Los Angeles, Las Vegas, La Jolla, Houston, Chicago, San Francisco, Maui và Newport Beach. Sau đó, ông cũng mở rộng nó ra các thành phố ở nước ngoài, bao gồm Sydney và Melbourne. Việc mở rộng tiếp tục cho đến khi The Rank Group, sau này được gọi là The Rank Organisation, quyết định mua lại quán cà phê do Peter làm chủ. Ông đã bán tất cả các quán cà phê của mình vào năm 1995, nhưng vẫn giữ lại Khách sạn & Sòng bạc Hard Rock ở Las Vegas, Nevada. Việc bán hàng sẽ làm tăng đáng kể giá trị ròng của Peter.

Morton nắm giữ Hard Rock Hotel & Casino cho đến năm 2006, khi nó được Morgans Hotel Group mua lại; khách sạn và một phần của thương hiệu được cho là đã được bán với giá 410 triệu USD. Việc bán này mang lại cho nhóm quyền đối với Khách sạn Hard Rock ở Vancouver, Texas, California và Úc. Công việc kinh doanh tiếp theo của Peter là một nhà hàng ở Los Angeles tên là “Nhà hàng của Morton”. Anh ấy cũng sở hữu một nhà hàng tên là “The Ivy”.

Về cuộc sống cá nhân, người ta biết rằng cuộc hôn nhân đầu tiên của Peter là với Paulene Stone (1980-89) và họ có một cậu con trai, người cuối cùng đã thành lập Nhà hàng Pink Taco. Một năm sau, cô kết hôn với Tarlton Pauley, và cuộc hôn nhân kéo dài đến năm 1997. Ngoài ra, Morton còn là cha đỡ đầu của nhà sản xuất phim Matthew Vaughn. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Quản trị Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) ở Los Angeles. Anh ấy cũng là thành viên hội đồng của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC), và đã tham gia vào nhiều công việc từ thiện khác nhau, bao gồm cả việc quyên góp cho UCLA, tổ chức đã đổi tên 200 UCLA Medical Plaza thành Tòa nhà Y tế Peter Morton.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
giá trị ròng 500 triệu USD
Ngày sinh Ngày 7 tháng 8 năm 1947
Nơi sinh Chicago, Illinois, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Đại học Denver
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Tarlton Morton (mất 1990–1997), Paulene Stone (mất ?–1989)
Những đứa trẻ Harry Morton
cha mẹ Arnie Morton
anh chị em ruột Micheal Morton
LinkedIn https://www.linkedin.com/in/petermortonla
IMDB http://imdb.com/name/nm6500297

Diễn viên

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
hẻm giang hồ 2014 kết thúc ngắn trung sĩ màu
người mai mối 2014 Ngắn Cảnh sát

Giám đốc

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
hẻm giang hồ 2014 kết thúc ngắn

nhà văn

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
hẻm giang hồ 2014 Viết ngắn đã xong

nhà xuất bản

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
hẻm giang hồ 2014 Nhà sản xuất ngắn đã hoàn thành
Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

thẻ

$500 Triệu 1947 1947-08-07 Diễn viên người Mỹ Arnie Morton Ngày 7 tháng 8 Doanh nhân Chicago Giám đốc Harry Morton Illinois Isaac Tigrett Michael Morton Paulene Stone m. ?–1989 Peter Morton Peter Morton Net Worth Tarlton Morton (mất 1990–1997) Nhà văn Tarlton Pauley Đại học Denver Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *