“Khám phá tài sản khổng lồ của Tim Cook – CEO Apple”

Timothy Donald “Tim” Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc., là một trong những doanh nhân thành công nhất thế giới. Sinh ra tại Mobile, Alabama, vào ngày 1 tháng 11 năm 1960, ông tốt nghiệp từ Đại học Auburn và Đại học Duke với các bằng cử nhân và MBA. Trước khi gia nhập Apple, Tim đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại IBM, Điện tử thông minh và Compaq. Tim Cook chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Apple vào năm 2011 và giá trị tài sản ròng của ông được ước tính lên đến hơn 765 triệu đô la. Tim Cook được biết đến là một người cuồng tập thể dục và nghiện công việc.

Giá trị tài sản ròng của Tim Cook là
765 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Tim Cook

Timothy Donald “Tim” Cook sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960 tại Mobile, Alabama, Hoa Kỳ và được biết đến trên toàn thế giới kinh doanh với tư cách là Giám đốc điều hành của Apple Inc. công ty lớn nhất thế giới. Ông đảm nhận vị trí này vào năm 2011 khi cựu CEO kiêm nhà sáng lập Steve Jobs từ chức vì bệnh nan y. Kể từ đó, công ty đã tiếp tục phát triển và hiện là công ty có tổng doanh thu cao nhất thế giới – hơn 39 tỷ USD trong năm 2014-15.

Vậy Tim Cook giàu cỡ nào? Chỉ dựa trên cổ phần của anh ấy trong Apple, các nguồn tin ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Tim hiện là hơn 765 triệu đô la; với các khoản đầu tư khả thi khác, rất có thể tài sản của anh ấy sẽ cao hơn một chút, nhưng trong mọi trường hợp thì vẫn tăng lên vì hoạt động kinh doanh của Apple không có dấu hiệu chậm lại.

Tim Cook trị giá 765 triệu USD

Tim sinh ra trong một gia đình bình thường, không có kinh nghiệm kinh doanh nào để anh học hỏi. Ông được đào tạo tại trường trung học Robertsdale, trước khi đăng ký học tại Đại học Auburn và tốt nghiệp năm 1982 với bằng Cử nhân kỹ thuật công nghiệp, sau đó ông lấy bằng MBA tại Đại học tư thục Duke ở Bắc Carolina vào năm 1988.

Cook đã bước vào thế giới kinh doanh máy tính, làm việc cho IBM sau khi rời Auburn, trong gần 12 năm, đỉnh cao là ông được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Bắc Mỹ. Rõ ràng đây là một khởi đầu tốt để xây dựng giá trị ròng của anh ấy.

Sau một thời gian làm việc tại IBM, Cook sau đó giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Điện tử thông minh, sau đó được bổ nhiệm làm phó chủ tịch phụ trách vật liệu của công ty tại Compaq, ở cả hai vị trí, ông đều xuất sắc và gia tăng giá trị tài sản ròng ngày càng tăng của mình.

Việc Tim Cook chuyển đến Apple thực sự là kết quả của việc được Steve Jobs ‘săn đầu người’, người đã gây ấn tượng với Tim về tầm nhìn tương lai của ông ấy đối với Apple đến nỗi Tim nhanh chóng bị thuyết phục gia nhập công ty mà anh ấy đã làm việc kể từ đó. Ban đầu, ông là phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động trên toàn thế giới, trong khoảng thời gian 9 năm, ông đã hoàn thành việc tái tổ chức lớn về mặt vật chất của Apple, đóng cửa các nhà máy và nhà kho hoạt động kém hiệu quả, đồng thời chuyển sang các nhà thầu khi cần thiết, dẫn đến giảm đáng kể chi phí. . Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa bộ nhớ flash lên bo mạch, thiết yếu cho quá trình sản xuất iPad và iPhone trong tương lai, một thiết kế sáng tạo đảm bảo tăng lợi nhuận cho Apple.

Cook được thăng chức COO vào năm 2007, nhưng do căn bệnh nghiêm trọng của Jobs, ông thực sự là Giám đốc điều hành trong phần lớn thời gian, mặc dù Jobs vẫn là người ra quyết định chính. Quan hệ đối tác kinh doanh giữa hai bên đã được các nguồn có thẩm quyền ghi nhận là đã đặt nền móng cho vị trí thống trị của Apple trong thế giới CNTT ngày nay, cụ thể là nâng cao tài chính của công ty đến mức doanh thu tăng từ 6 tỷ đô la lên 100 tỷ đô la hàng năm (hơn 200 tỷ đô la vào năm 2015 ). Tim chính thức được bổ nhiệm làm CEO vào năm 2011, và trong vòng một năm đã có những thay đổi đáng kể đối với vị trí điều hành, tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ hài hòa, như anh ấy nói ‘…tập trung vào con người, chiến lược và thực thi…’. Cách tiếp cận của anh ấy dường như đang phát huy hiệu quả, khi anh ấy liên tục có tên trong danh sách 10 doanh nhân có ảnh hưởng nhất và vận may của Apple tiếp tục tăng lên. Giá trị tài sản ròng của ông cũng tiếp tục tăng lên bởi vì, cùng với nhiều CEO nổi tiếng khác, gói trả lương của ông bao gồm cả cổ phiếu của công ty, vì vậy rõ ràng lợi ích tốt nhất của ông là Apple tiếp tục tạo ra lợi nhuận, điều chắc chắn đã làm được vì lợi nhuận hàng quý được công bố vào cuối tháng 10 Năm 2015 cho thấy mức tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về đời sống cá nhân, Tim Cook mới đây đã xác nhận ông là ‘…gay và tự hào về điều đó…’. Anh ấy nổi tiếng là một người cuồng tập thể dục và nghiện công việc, tất cả những điều đó dường như không ảnh hưởng gì đến anh ấy trong sự nghiệp của mình.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 765 triệu USD
Ngày sinh Ngày 1 tháng 11 năm 1960
Nơi sinh Điện thoại di động, Alabama, Hoa Kỳ
Chiều cao 6 feet 2 inch (1,9 m)
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Đại học Duke (1988), Đại học Auburn (1982), Trường trung học Robertsdale,
quyền công dân Mỹ
anh chị em ruột Gerald Cook, Michael Cook
Tên nick Ti-mô-thê Cook , Ti-mô-thê Donald Cook , Ti-mô-thê D Cook , Ti-mô-thê D. Cook
Twitter
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Thẻ

$765 Triệu 1960 6 ft 2 in (1,9 m) Đại học Alabama Auburn Đại học Auburn (1982) Doanh nhân Giám đốc điều hành Đại học Duke Đại học Duke (1988) Trường Kinh doanh Fuqua Gerald Cook Michael Cook Điện thoại di động Ngày 1 tháng 11 Trường trung học Robertsdale Tim Cook Tim Cook Giá trị tài sản ròng Timothy Cook Timothy D Cook Timothy Donald Cook Hoa Kỳ Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *