Tài sản của Eduardo Saverin: Sự thành công tuyệt vời và số tiền khổng lồ mà anh ấy sở hữu

Eduardo Saverin, người được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong bốn người sáng lập Facebook, có giá trị tài sản ròng ấn tượng lên đến 4,9 tỷ USD. Sinh ra ở Sao Paulo, Brazil vào ngày 19 tháng 3 năm 1982, Eduardo lớn lên trong một gia đình Do Thái ở Rio de Janeiro trước khi chuyển đến Miami, Florida ở Hoa Kỳ. Anh ấy đã học tại Đại học Harvard, nơi anh gặp Mark Zuckerberg và tham gia Hiệp hội đầu tư Harvard. Saverin đã đầu tư vào nhiều công ty thành công và trở thành một nhân vật bất tử trong bộ phim The Social Network.

Giá trị tài sản ròng của Eduardo Saverin là
4,9 tỷ USD

Tiểu sử của Edward Saverin Wiki

Eduardo Luiz Saverin được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong bốn người sáng lập Facebook, một trong những dịch vụ mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới. Eduardo sinh ra ở Sao Paulo, Brazil vào ngày 19 tháng 3 năm 1982. Cha của anh, Roberto là một nhà công nghiệp, tập trung vào xuất khẩu, bao gồm quần áo và vận chuyển, còn mẹ anh, Paula, là một nhà tâm lý học. Cũng cần lưu ý rằng ông nội của anh, Eugenio, là người sáng lập chuỗi Tip Top. Anh lớn lên trong một gia đình Do Thái ở Rio de Janeiro, cho đến năm 1993 khi gia đình anh chuyển đến Miami, Florida ở Hoa Kỳ. Ở đó, Saverin học trung học và sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu học tại Đại học Harvard, nơi anh gặp Mark Zuckerberg. Khi học ở đó, anh ấy đã tham gia Hiệp hội đầu tư Harvard. Ngay cả trước khi tốt nghiệp đại học, anh đã kiếm được 300.000 đô la từ các khoản đầu tư khôn ngoan vào các công ty dầu mỏ. Năm 2006 Saverin tốt nghiệp Harvard với tấm bằng cử nhân Kinh tế. Anh ấy cũng là một phần của Alpha Espilon Pi.

Eduardo Saverin trị giá 4,8 tỷ USD

Vậy Eduardo Saverin giờ giàu cỡ nào? Các nguồn đáng tin cậy đã ước tính rằng Eduardo có giá trị tài sản ròng ấn tượng là 4,8 tỷ đô la. Đây không chỉ là số tiền lớn đối với một người, nó còn lớn hơn giá trị của một số công ty. Phần lớn giá trị tài sản ròng của Eduardo đến từ việc trở thành một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội khổng lồ Facebook.

Ngoài Eduardo, những người sáng lập Facebook còn có Mark Zuckerberg, Dustin Moskovitz và Chris Hughes. Khi Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerberg và người bạn cùng phòng Chris Hughes tại Đại học Harvard, Eduardo đã cấp vốn ban đầu cho họ, mua lại 1/3 cổ phần của công ty non trẻ này. Khi Dustin Maskovitz tham gia, cổ phần của Saverin giảm xuống còn khoảng 30%. Sau khi Facebook ra mắt vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, cả nhóm chuyển đến California, trong khi Eduardo ở lại. Eduardo làm giám đốc kinh doanh và giám đốc tài chính tại công ty mới thành lập. Theo thời gian, tài chính của Facebook được quản lý bởi các nhà đầu tư bên ngoài và vai trò của Eduardo giảm dần. Sau đó, công ty đã kiện Saverin với cáo buộc can thiệp vào công việc kinh doanh. Saverin đã kiện ngược lại với hy vọng giữ lại 30% cổ phần của mình. Anh ấy đã giành được quyền được nhắc đến với tư cách là người đồng sáng lập trên trang web, nhưng cổ phần của anh ấy đã giảm mạnh xuống còn 5%. Vào tháng 9 năm 2011, Eduardo đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ của mình để tránh thuế sau đợt chào bán công khai lần đầu của Facebook. Theo The Wall Street Journal, Eduardo đã tiết kiệm được 700 triệu USD tiền thuế nhờ làm việc này.

Ngoài Facebook, Eduardo đã đầu tư vào Qwiki và Jumio, cả hai đều đã giúp tăng nhẹ giá trị tài sản ròng của anh ấy, vì những công ty này vẫn thành công ở mức độ vừa phải.

Eduardo, cùng với những cái tên khác đằng sau Facebook, đã trở nên bất tử trong bộ phim The Social Network năm 2010, mô tả câu chuyện về sự ra đời của Facebook. Trong đó, Andrew Garfield đóng vai Eduardo Saverin. Bộ phim được công chúng và giới phê bình đón nhận rất tích cực.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 4,9 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 19 tháng 3 năm 1982
Nơi sinh Sao Paulo, Sao Paulo, Brazil
Nghề nghiệp Doanh nhân, Doanh nhân
Giáo dục Đại học Harvard (2006), Trường Gulliver
quyền công dân Brazil
cha mẹ Paula Saverin, Roberto Saverin
anh chị em ruột Alexandre Saverin
Tên nick Eduardo Luiz Saverin
Facebook
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *