Tài sản Kjeld Kirk Kristiansen: Sự thành công và sức mạnh tài chính của ông chủ LEGO

Kjeld Kirk Kristiansen là một doanh nhân người Đan Mạch giàu có với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 12,9 tỷ USD. Ông là cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty The Lego Group từ năm 1979 đến năm 2004. Kjeld sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống kinh doanh, với ông nội là người sáng lập công ty Lego. Ông đã làm việc chăm chỉ để duy trì và phát triển công ty, biến nó thành một tập đoàn cạnh tranh trong ngành đồ chơi. Ngoài Lego, Kjeld còn sở hữu 30% cổ phần của công ty Merlin Entertainment, bao gồm bảo tàng Madame Tussauds và nhiều khu nghỉ dưỡng và công viên giải trí. Kjeld đã được trao nhiều giải thưởng và là một cá nhân có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành kinh doanh.

Giá trị ròng của Kjeld Kirk Kristiansen là
12,9 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Kjeld Kirk Kristiansen

Kjeld Kirk Kristiansen là một doanh nhân người Đan Mạch sinh ngày 27 tháng 12 năm 1947 và được biết đến nhiều nhất với tư cách là cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty The Lego Group từ năm 1979 đến năm 2004.

Vậy Kjeld Kirk Kristiansen giàu cỡ nào? Các nguồn tin ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Kristiansen hiện là gần 12,9 tỷ đô la, tài sản của ông kiếm được từ sự nghiệp kinh doanh bắt đầu từ năm 1979; phần lớn từ thời gian làm việc cho Lego, đến mức giờ đây ông được coi là người giàu nhất Đan Mạch.

Kjeld Kirk Kristiansen Trị giá 12,9 tỷ USD

Kjeld Kirk Kristiansen sinh ra ở Billund, Đan Mạch với Godtfred Kirk Kristiansen, giám đốc điều hành của Tập đoàn Lego và Edith Kirk Kristiansen – ông nội của ông là Ole Kirk Kristiansen, người sáng lập công ty đồ chơi xây dựng Đan Mạch Lego Group. được thành lập vào năm 1932. Kể từ khi Kjeld còn là một đứa trẻ, anh ấy thường được truyền cảm hứng và thử nghiệm khái niệm về các mô hình Lego mới và hướng dẫn xây dựng của chúng. Ông cũng thường xuyên xuất hiện trong nhiều tài liệu tiếp thị của Tập đoàn Lego.

Tuy nhiên, Kjeld đã không bỏ bê việc học của mình, tốt nghiệp cử nhân nghệ thuật/khoa học tại Trường Kinh doanh Aarhus, sau đó là bằng MBA của Viện Quản lý và Phát triển Quốc tế. Sau đó, ông gia nhập công ty gia đình vào đầu những năm 1970 – từ Lego bắt nguồn từ từ “leg godt” trong tiếng Đan Mạch, có nghĩa là “chơi tốt”. Lịch sử của Lego kéo dài gần 100 năm, bắt đầu từ việc tạo ra những đồ chơi nhỏ bằng gỗ vào đầu thế kỷ 20. Việc sản xuất gạch nhựa Lego bắt đầu ở Đan Mạch vào năm 1947, nhưng kể từ đó đã phát triển bao gồm các nhà máy trên khắp thế giới. Ngày nay, công ty là một thương hiệu mang tính biểu tượng và Kjeld sở hữu 75% cổ phần của công ty, rõ ràng chiếm phần lớn giá trị tài sản ròng của ông.

Tuy nhiên, Kjeld cũng sở hữu 30% Merlin Entertainment, công ty này ngoài Lego, còn bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng bao gồm bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, cũng như nhiều khu nghỉ dưỡng và công viên giải trí, cũng như khách sạn ở 25 quốc gia. Sự tham gia này cũng góp phần vào giá trị ròng của Kjeld.

Tập đoàn Lego đã được truyền qua ba thế hệ từ Ole đến Kjeld, vì vậy không còn nghi ngờ gì nữa, Kjeld đã làm việc chăm chỉ để duy trì hoạt động của công ty, tăng cổ phần của công ty và biến nó thành một công ty cạnh tranh, để giờ đây nó trị giá hơn 14 tỷ đô la và doanh thu hàng năm của nó là hơn 4 tỷ đô la, vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Mattel

Kjeld trở thành Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Lego vào năm 1979, và từ chức vào năm 2004 để tập trung vào nhiệm vụ sở hữu. Tuy nhiên, ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Lego Holding A/S, LEGO Foundation và KIRKBI A/S. Anh ấy vẫn bận rộn, bao gồm cả việc đảm bảo lợi nhuận được duy trì, cùng với giá trị tài sản ròng của chính anh ấy.

Kjeld đã giành được nhiều giải thưởng như: Huân chương Dannebrog của Hiệp sĩ Đan Mạch, và huy hiệu Moran (Peony) của Huân chương Công trạng từ chính phủ Hàn Quốc cùng nhiều giải thưởng khác. Năm 2008, anh được giới thiệu vào Toy Hall of Fame.

Về đời tư, Kjeld Kirk Kristiansen đã kết hôn với Camilla, họ có ba người con và hai cháu.

.

  • thông tin kết cấu
Họ và tên Kjeld Kirk Kristiansen
giá trị ròng 12,9 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 27 tháng 12 năm 1947
Nơi sinh Billund, Đan Mạch
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Đại học Aarhus, Viện Phát triển Quản lý Quốc tế
quyền công dân người Đan Mạch
cặp đôi Camilla Kristiansen, Camilla Kristiansen
Những đứa trẻ Agnete Kirk Thinggaard, Sofie Kirk Kiaer Kristiansen, Thomas Kirk Kristiansen
cha mẹ Godtfred Kirk Christiansen
anh chị em ruột Gunhild Kirk Johansen, Hanne Christiansen
IMDB www.imdb.com/name/nm5466789
Nguồn

WikipediaIMDB

thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *