Tăng giá trị tài sản của Marc Andreessen: Bí quyết thành công của nhà đầu tư công nghệ hàng đầu thế giới

Marc Lowell Andreessen là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân nổi tiếng tại Hoa Kỳ, người đã sáng lập Tập đoàn Truyền thông Netscape và trình duyệt web Mosaic. Với sự nghiệp thành công, giá trị tài sản ròng của Marc Andreessen được ước tính đã vượt quá 700 triệu đô la vào đầu năm 2016. Marc Lowell Andreessen sinh ngày 9 tháng 7 năm 1971 tại Cedar Falls, Iowa, Hoa Kỳ và lớn lên ở New Lisbon, Wisconsin. Anh ấy đã tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign và làm việc tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Các ứng dụng (NCSA). Bên cạnh đó, Marc cũng là một nhà đầu tư thành công và đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ sinh lãi cao như Facebook, Twitter, Linkedin, Skype, v.v.

Giá trị tài sản ròng của Marc Andreessen là
700 triệu USD

Tiểu sử Wiki Marc Andreessen

Marc Lowell Andreessen sinh ngày 9 tháng 7 năm 1971 tại Cedar Falls, Iowa, Hoa Kỳ. Ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân, người đã thành lập Tập đoàn Truyền thông Netscape và trình duyệt web Mosaic. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ năm 1993.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Marc Andreessen giàu đến mức nào chưa? Các nguồn tin ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Marc đã vượt quá 700 triệu đô la vào đầu năm 2016, với nguồn chính của số tiền này, tất nhiên, là sự nghiệp của anh ấy trong ngành công nghiệp internet với tư cách là một kỹ sư phần mềm và doanh nhân.

Marc Andreessen là con trai của Lowell Andreessen và vợ là Patricia, lớn lên ở New Lisbon, Wisconsin, nơi gia đình chuyển đến. Khi còn là một đứa trẻ, anh ấy rất quan tâm đến các ngôn ngữ lập trình. Lúc đầu, anh ấy tự làm trò chơi điện tử, sau đó anh ấy quyết định theo học Khoa học Máy tính tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, từ đó anh ấy tốt nghiệp với bằng cử nhân năm 1993. Bên cạnh việc học của mình, Marc làm việc tại Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Các ứng dụng (NCSA ).

Marc Andreessen trị giá 700 triệu USD

Khi làm việc tại NCSA, Marc đồng sáng lập trình duyệt web đầu tiên Mosaic với Eric Bina. Anh ấy sớm rời NCSA và gia nhập Công nghệ tích hợp doanh nghiệp ở California, nhưng khi anh ấy gặp Jim Clark, cả hai đã thành lập Tập đoàn truyền thông khảm, vì Clark nghĩ rằng công việc kinh doanh sẽ sớm thành công. Tuy nhiên, Đại học Illinois không hài lòng với tên của công ty, vì Marc đã tạo ra trình duyệt Mosaic khi ông vẫn còn ở trường Đại học, và cả hai phải đổi tên công ty thành Netscape Communications và trình duyệt Netscape Navigator.

Trong một thời gian ngắn, công ty đã đạt được sự nổi tiếng to lớn, điều này đã làm tăng đáng kể giá trị của nó và giá trị tài sản ròng của Marc. Cuối cùng nó đã được bán cho AOL vào năm 1999 với giá đáng kinh ngạc là 4,2 tỷ đô la và Marc được bổ nhiệm làm CTO của công ty. Tuy nhiên, Marc rời Netscape cùng năm và thành lập công ty mới Loudloud, cùng với các đồng nghiệp của Ben Horowitz, Sik-Rhee và Tim Howes. Loudcloud chủ yếu phục vụ như một dịch vụ lưu trữ web và hai năm sau, nó được bán cho Elektronik Data Systems, công ty cũng bổ nhiệm Andreesen làm chủ tịch công ty. Năm 2003, công ty đổi tên thành Opsware.

Để nói thêm về sự nghiệp của mình, Marc và Ben Horowitz đã thành lập một quỹ đầu tư vào năm 2005, và kể từ đó đã đầu tư vào nhiều công ty mới thành lập, để giờ đây họ là một quỹ đầu tư thành công với các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ sinh lãi cao như Facebook, Twitter, Linkedin, Skype, v.v., đã mang lại lợi ích to lớn cho tổng tài sản của Marc.
Anh ấy cũng là một người ủng hộ lớn cho bitcoin và đã đầu tư hơn 200 triệu đô la vào sự phát triển của nó. Vì các khoản đầu tư của mình, anh ấy là thành viên hội đồng quản trị của Facebook, eBay và những người khác.

Nhờ sự nghiệp thành công của mình, Mark đã giành được một số giải thưởng và sự công nhận, trong đó có việc anh được vinh danh trong 100 nhà đổi mới hàng đầu dưới 35 tuổi của MIT Technology Review TR 100 vào năm 1999; năm 2012, ông được tạp chí Times vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới. Hơn nữa, trong cùng năm đó, ông đã nhận được Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth về Kỹ thuật, là một trong năm người tiên phong của web và internet.
Về cuộc sống cá nhân, Marc Andreessen đã kết hôn với Laura Arrillaga, con gái của một trong những chủ đất lớn nhất ở Thung lũng Silicon, John Arrillaga, từ năm 2006 và họ có một con trai.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 700 triệu USD
Ngày sinh Ngày 9 tháng 7 năm 1971
Nơi sinh Thác Cedar, Iowa, Hoa Kỳ
Chiều cao 1,96 m
Nghề nghiệp Lập trình viên, Nhà đầu tư, Doanh nhân, Nhà đầu tư mạo hiểm, Kỹ sư phần mềm
Giáo dục Đại học Illinois tại Urbana–Champaign (1993)
quyền công dân nước Mỹ
cặp đôi Laura Arrillaga-Andreessen (mất năm 2006)
Những đứa trẻ John Andreessen
cha mẹ Lowell AndreessenPatricia Andreessen
Tên nick pmarca , Marc L Andreessen , Andreessen Marc L , Marc Lowell Andreessen
Twitter
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

$700 Triệu 1,96 m 12 giờ đồng hồ 1971 Abraham American City Andreessen Business Journal Marc L Phần mềm ứng dụng Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne Associated Press Áp suất khí quyển Sạc pin Bee Ben Horowitz Cedar Falls Giám đốc điều hành Internet Explorer Doanh nhân Iowa Nhà đầu tư Jim Clark John Andreessen John Arrillaga Ngày 9 tháng 7 Laura Arrillaga- Andreessen Laura Arrillaga-Andreessen (mất năm 2006) Lowell Andreessen Marc Andreessen Marc Andreessen Net Worth Marc L Andreessen Marc Lowell Andreessen Trung tâm Quốc gia về Ứng dụng Siêu máy tính Netscape Netscape Navigator Patricia Andreessen pmarca Lập trình viên Ngôn ngữ lập trình Sik-Rhee Software Engineer Time Howes Hoa Kỳ Hoa Kỳ Hoa Kỳ American University Illinois tại Urbana–Champaign Đại học Illinois tại Urbana–Champaign (1993) Trình duyệt web của nhà đầu tư mạo hiểm World Wide Web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *