Tăng giá trị thương hiệu cho tiêu đề: “Bí mật về tài sản của Matt Groening – Người sáng lập siêu phẩm hoạt hình The Simpsons” SEO hiệu quả hơn: “Matt Groening – Tài sản tiếp tục tăng trưởng của nhà sáng lập The Simpsons” Phù hợp với thói quen đọc của người Việt hơn: “Giàu có của Matt Groening – Người sáng lập loạt phim hoạt hình kinh điển The Simpsons”

Matt Groening là một họa sĩ hoạt hình, họa sĩ truyện tranh, nhà văn và diễn viên hài nổi tiếng, được biết đến chủ yếu với tác phẩm của mình, chương trình truyền hình hoạt hình dài tập “The Simpsons”. Giá trị tài sản ròng của ông được ước tính lên đến 500 triệu USD, một số tiền đáng kinh ngạc cho một họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Ngoài “The Simpsons”, ông còn sản xuất nhiều tác phẩm khác như “Futurama” hay “The Simpsons Movie”. Với thành công của mình, ông đã trở thành một trong những nhà văn và nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới. Matt Groening sinh ra ở Portland, Oregon vào ngày 15 tháng 2 năm 1954 và hiện đã kết hôn và có bốn con.

Giá trị tài sản ròng của Matt Groening là
500 triệu USD

Wiki tiểu sử Matt Groening

Matthew Abram Groening sinh ra ở Portland, Oregon vào ngày 15 tháng 2 năm 1954, là người Mỹ gốc Na Uy (mẹ) và người Mỹ gốc Đức (cha), và là một họa sĩ hoạt hình, họa sĩ truyện tranh, nhà văn và diễn viên hài, gần như chắc chắn được biết đến nhiều nhất với tư cách là tác giả của chương trình truyền hình hoạt hình dài tập “The Simpsons”, bắt đầu ra đời vào năm 1989, mặc dù Matt đã bắt đầu sự nghiệp của mình hơn 10 năm trước đó.

Vậy Matt Groening giàu cỡ nào vào giữa năm 2016? Các nguồn có thẩm quyền ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Matt vượt quá 500 triệu đô la, một số tiền ấn tượng đối với một họa sĩ vẽ tranh biếm họa và phần lớn được xây dựng dựa trên phim hoạt hình rất thành công của anh ấy, “The Simpsons”, đã mang lại sự công nhận trên toàn thế giới cho Groening và không dưới mười Giải thưởng Primetime Emmy.

Matt Groening trị giá 500 triệu USD

Cha của Matt Groening cũng là một họa sĩ truyện tranh và nhà văn nhưng Matt sẽ không tham gia lĩnh vực truyền hình cho đến những năm đầu đôi mươi. Anh học tại Trường tiểu học Ainsworth và Trường trung học Lincoln, sau đó anh theo học Trường Cao đẳng Bang Evergreen ở Olympia, Washington, từ năm 1972 đến năm 1977. Trong thời gian học ở đó, Groening kết bạn với họa sĩ vẽ tranh biếm họa Lynda Barry sau khi biết rằng cả hai đều có chung sự đánh giá cao đối với một tác giả yêu thích. Groening, Joseph Heller, và ông đã nói rằng Barry “có lẽ [his] nguồn cảm hứng lớn nhất.” Năm 1977, ở tuổi 23, Groening chuyển từ Oregon đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp viết lách, mặc dù trong một thời gian dài, ông phải làm nhiều công việc phụ khác nhau để kiếm sống qua ngày. Kinh nghiệm và sự thất vọng của Groening ở đó đã tìm thấy một kênh trong truyện tranh tự xuất bản của anh ấy Cuộc sống trong địa ngục, sẽ dẫn đến một số thành công, thu hút sự chú ý của một trong những tên tuổi lớn nhất ở Hollywood vào thời điểm đó – đạo diễn, nhà sản xuất và nhà biên kịch James L. nước suối. Brooks đã tiếp cận Groening với lời đề nghị chuyển thể “Life in Hell” thành một loạt các tập phim hoạt hình có nhịp độ nhanh cho chương trình truyền hình tạp kỹ “The Tracey Ullman Show”.

Matt Groening đã chọn chấp nhận lời đề nghị của Brooks – và đây sẽ là sự ra đời của “The Simpsons”. Groening đang đợi ở hành lang của Brooks, như câu chuyện diễn ra, khi anh ấy quyết định không muốn từ bỏ quyền đối với “Life in Hell” của mình bằng cách chuyển đổi nó để sản xuất truyền hình. Thay vào đó, Groening nhanh chóng phác thảo một vài bức tranh về gia đình Simpsons, phát triển ý tưởng cho một loạt phim về một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu thấp bị rối loạn chức năng. Brooks thích ý tưởng này, và các bản phác thảo đã được giao cho các họa sĩ hoạt hình, điều này thực sự dẫn đến tính thẩm mỹ thô sơ ban đầu và tiếp tục của “Gia đình Simpson”, vì Groening đã cho rằng các họa sĩ hoạt hình sẽ làm sạch các bản phác thảo của anh ấy, trong khi họ chỉ chuyển chúng đến màn hình như bình thường. Bản phác thảo ngắn “The Simpsons” của Groening đã đạt được đủ thành công để biến nó thành một chương trình độc lập, và sau đó là danh tiếng và thành công trên toàn thế giới. Đến nay, 26 mùa và hơn 500 tập của “The Simpsons” đã được phát sóng cho hàng triệu người xem.

Ngoài loạt phim truyền hình “The Simpsons”, Groening còn viết kịch bản và sản xuất bộ phim hoạt hình hài “The Simpsons Movie” năm 2007, do David Silverman đạo diễn và lồng tiếng cho các diễn viên chính Dan Castellaneta và Julie Kavner, cũng như một vai khách mời sự xuất hiện của nam diễn viên nổi tiếng thế giới Tom Hanks. Thành tích ấn tượng của Groening đã khiến ông trở thành một trong những nhà văn và nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới, và điều đó chắc chắn góp phần tạo nên giá trị tài sản ấn tượng của ông.

Tuy nhiên, chương trình khác của Groening, “Futurama”, ra mắt vào năm 1999 và được làm mới thêm một số mùa sau bốn năm chiếu ban đầu, với tập cuối cùng được phát sóng vào ngày 4 tháng 9 năm 2013, cùng với bốn bộ phim— “Bender’s Big Score” (2007 ). ), “The Beast with a Billion Backs” (2008), “Bender’s Game (2008) và “Into the Wild Green Yonder” (2009)—được sản xuất trực tiếp trên DVD – có vẻ như Groening không thể làm sai.

Trên thực tế, ngoài phim truyền hình dài tập, Groening đã thành lập Bongo Comics (sau Bongo từ “Life in Hell”) Năm 1994, cùng với Steve Vance, Cindy Vance và Bill Morrison, để xuất bản truyện tranh dựa trên The Simpsons và Futurama (bao gồm Futurama Simpsons Infinitely Secret Crossover Crisis, một sự giao thoa giữa hai phần), cũng như một số tựa phim gốc. Sau đó, ông thành lập Zongo Comics vào năm 1995, để xuất bản truyện tranh dành cho độc giả trưởng thành hơn, cuối cùng dẫn đến ba số tạp chí Mary Fleener’s Fleener và bảy truyện tranh Jimbo của người bạn thân Gary Panter của ông.

Về đời tư, Matt Groening đã kết hôn với Deborah Caplan (1986-99) và họ có hai con trai. Hiện nay, Matt đã kết hôn với nghệ sĩ người Argentina Augustina Picasso (mất năm 2011), họ cũng có hai con trai và con gái riêng của Groening, Camille.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 500 triệu USD
Ngày sinh Ngày 15 tháng 2 năm 1954
Nơi sinh Portland, Oregon, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Họa sĩ truyện tranh, Nhà sản xuất phim, Nhà sản xuất truyền hình, Nhà biên kịch, Diễn viên lồng tiếng, Nhà làm phim hoạt hình, Tác giả, Nhạc sĩ, Diễn viên hài
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Agustina Picasso (mất 2011), Deborah Caplan (mất 1986–1999)
Những đứa trẻ Homer Groening, Abe Groening, Nathaniel Philip Picasso Groening
cha mẹ Homer Groening, Margaret Groening
anh chị em ruột Lisa Groening, Patty Groening, Mark Groening, Maggie Groening
Tên nick Matthew Abram Groening , Groening , Matt , Bat Groening , The Rock Bottom Remainders , Malevolent Matt Groening , Mad Groening , Rat Groening , Matt ”A Little Scary” Groening , Matt ‘Merchandising’ Groening , Matt ”Scary Nickname” Groening
Nguồn

Wikipedia

thẻ

thẻ

$500 Triệu 1954 Abe Groening Agustina Picasso Agustina Picasso (mất 2011) Tác giả phim hoạt hình Bart Simpson Bat Groening Họa sĩ truyện tranh Dan Castellaneta David Silverman Deborah Caplan Deborah Caplan (d. 1986–1999) Giải trí Ngày 15 tháng 2 Nhà sản xuất phim Futurama Groening Groening Groening Homer James L Brooks Joseph Heller Julie Kavner Cuộc sống trong địa ngục Lisa Groening Lynda Barry Mad Groening Maggie Groening Malevolent Matt Groening Margaret Groening Marge Simpson Mark Groening Matt ”A Little Scary” Groening Matt ”Biệt danh đáng sợ” Groening Matt ‘Bán hàng’ Groening Matt Groening Matt Groening Net Worth Matthew Abram Groening Nhạc sĩ Nathaniel Philip Picasso Groening Oregon Patty Groening Portland Emmy Awards Primetime Rat Groening Diễn viên hài giàu nhất Nhà biên kịch Truyền hình The Simpsons Nhà sản xuất truyền hình The Rock Bottom Remainders The Simpsons The Tracey Ullman Show Tom Hanks Hoa Kỳ Hoa Kỳ Diễn viên lồng tiếng

Matt Groening, tác giả của chương trình truyền hình hoạt hình dài tập “The Simpsons”, đã tích lũy được tài sản ròng lên đến 500 triệu đô la. Ông đã thành công trong việc phát triển những ý tưởng độc đáo và sáng tạo trong ngành công nghiệp giải trí, từ viết kịch bản, sản xuất bộ phim hoạt hình, đến việc xuất bản truyện tranh dựa trên các chương trình của mình. Tuy nhiên, thành công đó không đến dễ dàng, ông đã trải qua nhiều khó khăn và thất vọng trước khi đạt được những thành tựu như hiện tại. Tài sản ròng của ông không chỉ phản ánh sự nỗ lực và sáng tạo của một nhà làm phim hoạt hình, mà còn là sự đánh giá cao của khán giả trên toàn thế giới về những tác phẩm của ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *