Tìm hiểu về khối tài sản của Tony Hsieh – Nhà sáng lập Zappos gây tò mò cho giới trẻ Việt Nam.

Tony Hsieh, người đồng sáng lập của LinkExchange và Zappos.com, là một doanh nhân internet và nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng. Sinh ra tại Illinois, Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 12 năm 1973, Tony đã quan tâm đến máy tính từ khi còn trẻ. Sau khi tốt nghiệp đại học Harvard, anh đã thành công với việc tạo ra LinkExchange, một trang web rất phổ biến và nổi tiếng. Sau đó, anh đã đồng sáng lập công ty đầu tư Venture Frogs và Zappos.com, một cửa hàng giày trực tuyến. Với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 800 triệu đô la, Tony Hsieh đã nhận được nhiều giải thưởng và được khen ngợi bởi sự đóng góp của anh cho ngành công nghiệp internet và kinh doanh.

Tony Hsieh giá trị ròng là
450 triệu USD

Tiểu sử Wiki của Tony Hsieh

Tony Hsieh sinh ngày 12 tháng 12 năm 1973 tại Illinois, Hoa Kỳ, là người gốc Đài Loan, là một nhà đầu tư mạo hiểm và doanh nhân internet, nổi tiếng với tư cách là người đồng sáng lập LinkExchange và Zappos.com, đồng thời là Giám đốc điều hành của Zappos, một cửa hàng giày trực tuyến. và một cửa hàng quần áo là nguồn tài sản ròng chính của Tony.

Tony Hsieh giàu cỡ nào? Người ta ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Hsieh vượt quá 800 triệu đô la, tính đến giữa năm 2016, phần lớn đến từ các trang internet mà anh ấy đã giúp tạo ra, những trang rất phổ biến và nổi tiếng.

Tony Hsieh trị giá 800 triệu USD

Tony lớn lên ở Khu vực Vịnh San Francisco. Từ khi còn niên thiếu, Tony đã quan tâm đến máy tính nên không có gì ngạc nhiên khi anh chọn học ngành khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Sau khi tốt nghiệp năm 1995, Hsieh bắt đầu làm việc tại công ty công nghệ máy tính Oracle Corporation, nhưng không hài lòng với công việc và môi trường ở đó nên anh quyết định nghỉ việc, và cùng với người bạn đại học Sanjay Madan, anh nhanh chóng nảy ra ý tưởng. để tạo LinkExchange . Nó được thành lập vào năm 1996 và nhanh chóng trở nên thành công, tăng thêm rất nhiều giá trị cho tài sản ròng của Tony Hsieh, nổi tiếng đến mức vào năm 1998, Microsoft đã mua LinkExchange từ Tony Hsieh với giá 265 triệu USD, tạo ra sự gia tăng đáng kể trong giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Sau khi Microsoft mua LinkExchange, Tony cùng với Alfred Lin đã thành lập một công ty đầu tư có tên là Venture Frogs. Có thể nó không thành công như LinkExxchange, nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng giá trị tài sản ròng của Tony và các khoản đầu tư của họ vào nhiều dự án kinh doanh khác nhau đã mang lại lợi nhuận.

Một hoạt động khác khiến Tony được khen ngợi là sự hợp tác của anh ấy trong việc tạo ra cửa hàng quần áo và giày dép trực tuyến, Zappos.com, cùng với Alfred Lin và Nick Swinmurn, và anh ấy trở thành Giám đốc điều hành của công ty đang phát triển. Mặc dù ban đầu còn hoài nghi về ý tưởng này, nhưng liên doanh này cuối cùng đã thành công rực rỡ và từ doanh thu hơn 1 triệu đô la một chút vào năm 2000, họ đã tăng lên 10 tỷ đô la trong vòng một thập kỷ, mang về cho Tony cả một gia tài.

Ngoài ra, Tony đã trở thành thành viên của hội đồng quản trị JetSuite vào năm 2011 và đầu tư 7 triệu đô la vào công ty để cải tiến máy bay và hệ điều hành của công ty, nhằm tăng hiệu quả và do đó mang lại lợi nhuận.

Tony cũng đã nhận được Giải thưởng Doanh nhân của năm do Ernst & Young trao tặng vào năm 2007 và được nhiều người dùng Internet trên thế giới khen ngợi. Hơn nữa, Tony đã viết một cuốn sách, “Delivering Happiness”, đã vươn lên vị trí đầu tiên trong Danh sách sách bán chạy nhất của Thời báo New York, và tổng cộng trong 27 tuần, sự nổi tiếng của nó càng làm tăng giá trị tài sản ròng của Tony Hsieh.

Hiện đang sống ở Las Vegas, Tony đã đi đầu trong việc phục hồi thành phố, nơi chịu thiệt hại nặng nề từ GFC và hậu quả của nó.

Trong cuộc sống cá nhân của mình, Tony thích giữ bí mật và giới truyền thông không biết về bất kỳ mối quan hệ nào.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 450 triệu USD
Ngày sinh Ngày 12 tháng 12 năm 1973
Nơi sinh Illinois, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Người kinh doanh qua mạng
Giáo dục đại học Harvard
quyền công dân nước Mỹ
Tên nick Shay, Tony, 謝家華
Facebook http://www.facebook.com/tonyhsieh
Twitter http://www.twitter.com/zappos
Sự đề cử Giải thưởng Goodreads Choice Phi hư cấu hay nhất
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Thẻ

450 triệu đô la 1973 Giám đốc điều hành doanh nghiệp Alfred Lin Ngày 12 tháng 12 Mang lại hạnh phúc kinh tế cho nước Mỹ Giải thưởng doanh nhân xuất sắc nhất Giải thưởng Goodreads Choice Giải thưởng phi hư cấu hay nhất Đại học Harvard Illinois Doanh nhân Internet JetSuite LinkExchange Microsoft Net Danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York Nick Swinmurn Tập đoàn Oracle Công nghệ người Mỹ gốc Đài Loan_Internet Tony Hsieh Tony Hsieh Net Worth United States United States Venture Frogs Worth Xie Zappos Zappos.com Tony Shay 謝家華

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *