Tìm hiểu về tài sản của Jay Rockefeller: Sự giàu có đáng ngạc nhiên của ông chủ Rockefeller

John Davison “Jay” Rockefeller IV is a prominent American politician and member of the Democratic Party. He served as the Governor of West Virginia from 1977 to 1985 and represented the state in the United States Senate from 1985 to 2015. With a net worth estimated to be over $120 million, Rockefeller comes from a wealthy family, as his great-grandfather was John D. Rockefeller, the legendary American tycoon. Rockefeller’s political career began in 1961, and he has since held various positions, including serving as the Chairman of the United States Senate Committee on Commerce, Science, and Transportation. Despite his initial support for the Iraq War, Rockefeller later became a vocal critic of the conflict and President George W. Bush. He has also been a strong advocate for healthcare reform. After leaving the Senate, Rockefeller joined the Council on Foreign Relations. In his personal life, Rockefeller married Sharon Percy in 1967, and they have four children together. Overall, Jay Rockefeller has had a significant impact on American politics and continues to be an influential figure in public service.

Tài sản ròng của John Davison “Jay” Rockefeller IV là
120 triệu USD

John Davison “Jay” Rockefeller IV Tiểu sử Wiki

John Davison Rockefeller IV sinh ngày 18 tháng 6 năm 1937 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ và là một chính trị gia thuộc Đảng Dân chủ. Ông giữ chức Thống đốc Tây Virginia từ năm 1977 đến năm 1985, và từ năm 1985 đến năm 2015, ông đại diện cho bang nói trên tại Thượng viện Hoa Kỳ. Rockefeller đã hoạt động chính trị từ năm 1961.

Giá trị tài sản ròng của Jay Rockefeller là bao nhiêu? Các nguồn có thẩm quyền đã ước tính rằng quy mô tài sản của ông là hơn 120 triệu đô la dựa trên dữ liệu được trình bày vào cuối năm 2016.

Jay Rockefeller trị giá 120 triệu USD

Để bắt đầu, Rockefeller là chắt của John D. Rockefeller (1839-1937), tỷ phú huyền thoại và là người giàu nhất Hoa Kỳ (vào thời điểm đó); Jay được sinh ra ba tuần sau cái chết của cô ấy. Jay học tại Đại học Harvard, chuyên ngành Nghiên cứu về Nhật Bản và Viễn Đông. Anh ấy cũng theo học tại Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế ở Tokyo và Đại học Yale, nơi anh ấy học tiếng Trung.

Nói về sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, Jay đã làm việc dưới thời Tổng thống John F. Kennedy trong Tổ chức Hòa bình ở Washington vào năm 1961. Năm 1964, ông chuyển đến Tây Virginia; anh tham gia dự án xã hội tình nguyện VISTA (Volunteers Service to America) và hoạt động trong lĩnh vực xã hội. Năm 1966, ông phá vỡ truyền thống gia đình cũ và trở thành thành viên của Đảng Dân chủ, và cùng năm đó, ông được bầu vào Hạ viện Tây Virginia; hai năm sau, ông trở thành Ngoại trưởng Virginia. Năm 1972, ông tranh cử Thống đốc, nhưng bị Cộng hòa Arch A. Moore đánh bại. Sau đó, ông trở thành chủ tịch của West Virginia Wesleyan College. Năm 1976, ông lại trở thành ứng cử viên của đảng mình cho vị trí Thống đốc, và lần này ông đã tranh cử thành công với cựu Thống đốc Cecil H. Underwood. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế (năm 1980) đã dẫn đến việc đóng cửa nhiều mỏ và nhà máy, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh. Điều này được kết hợp bởi lạm phát gia tăng, các cuộc đình công kéo dài trong khai thác than, lũ lụt và hai mùa đông rất khắc nghiệt. Kết quả là Arch Moore được bầu làm thống đốc lần thứ ba vào năm 1985. Do đó, ông vừa là người tiền nhiệm của văn phòng vừa là người kế nhiệm Rockefeller.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thống đốc, Rockefeller được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ, nhậm chức vào ngày 15 tháng 1 năm 1985 và đại diện cho bang của mình tại Quốc hội cho đến năm 2015. Trong nhiều năm, ông là thành viên của nhiều ủy ban khác nhau, chẳng hạn như Ủy ban Ủy ban An ninh về Tình báo và Ủy ban Cựu chiến binh. Ông ban đầu là người ủng hộ cuộc chiến tranh Iraq, nhưng đã thay đổi vào năm 2003 và trở thành một trong những người chỉ trích cuộc chiến và Tổng thống George W. Bush nhiều nhất. Anh ấy là thành viên của một phái đoàn thương mại từ Tây Virginia đến thăm Nhật Bản trong một chuyến công tác. Rockefeller cũng ủng hộ cải cách y tế. Từ năm 2009, Rockefeller giữ chức Chủ tịch Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông Vận tải, tuy nhiên đến năm 2013, ông đưa ra quyết định không tranh cử vào Thượng viện năm 2104 và rời vị trí này vào đầu năm 2015, sau đó ông gia nhập Ủy ban Tư vấn. xe tăng Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR).

Cuối cùng, trong cuộc sống cá nhân của chính trị gia, năm 1967, Rockefeller kết hôn với Sharon Percy, con gái của cựu thượng nghị sĩ Charles H. Percy. Họ có bốn người con.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự thật
  • Đóng phim
Họ và tên Jay Rockefeller
giá trị ròng 120 triệu USD
Ngày sinh Ngày 18 tháng 6 năm 1937
Nơi sinh Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ (1985-2015), Chính trị gia
Giáo dục Học viện Phillips Exeter, Đại học Harvard, Đại học Công giáo Quốc tế ở Tokyo, Đại học Yale, Đại học Harvard
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Sharon Lee Percy (mất năm 1967)
Những đứa trẻ Justin Rockefeller, John D. Rockefeller V, Valerie Rockefeller, Charles Rockefeller
cha mẹ Phà Blanchette Rockefeller, John D. Rockefeller III
anh chị em ruột Alida Rockefeller Messinger
Tên nick John Davison Rockefeller IV , John D. Rockefeller IV , John Rockefeller IV
IMDB http://imdb.com/name/nm1913270
Phần thưởng Grand Cordon Order of the Rising Sun, Nhật Bản (2013)
# sự thật
1 Thành viên của Hạ viện West Virginia, 1966-1968.
2 Ngoại trưởng Tây Virginia, 1968-1972.
3 Hiệu trưởng Trường Cao đẳng West Virginia Wesleyan, 1973-1976.
4 Thống đốc Tây Virginia, ngày 17 tháng 1 năm 1977 đến ngày 14 tháng 1 năm 1985.
5 Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Hoa Kỳ từ Tây Virginia, 15 tháng 1 năm 1985-nay.
6 Con trai của John D. Rockefeller III.

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
60 phút 1999-2014 Phim truyền hình tài liệu Bản thân – Thượng nghị sĩ, Tây Virginia (phân đoạn “Những người môi giới dữ liệu”) / Tự – Thượng nghị sĩ, Tây Virginia (phân đoạn “Thuốc tránh thai”)
Người đàn ông đã xây dựng nước Mỹ 2012 Phim tài liệu TV Mini Series Chính ông – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ
Bóng cứng với Chris Matthews 2004-2005 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Mặt cười Tavis 2005 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Gặp báo chí 2003-2005 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Tiểu sử 1994 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
60 phút 2014 Phim truyền hình tài liệu Bản thân – Thượng nghị sĩ, Tây Virginia (phân đoạn “Người môi giới dữ liệu”)
Điều khoản và Điều kiện áp dụng 2013 Phim tài liệu Tự – Thượng nghị sĩ, Tây Virginia
Thế giới Theo Dick Cheney 2013 Phim tài liệu Bản thân – Đại biểu Quốc hội
Sự sụp đổ của nền Cộng hòa: Tổng thống Barack H. Obama 2009 Phim tài liệu Một mình – Thượng nghị sĩ

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

thẻ

Thẻ

120 triệu USD 1937 Alida Rockefeller Messinger Blanchette Phà Rockefeller Cecil H. Underwood Charles H. Percy Charles Rockefeller Đảng Dân chủ Huân chương Grand Cordon of the Rising Sun Đại học Harvard Đại học Harvard Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Nhật Bản (2013) Jay Rockefeller Jay Rockefeller Tài sản ròng John D. Rockefeller III John D. Rockefeller IV John D. Rockefeller V John Davison “Jamie” Rockefeller V John Davison Rockefeller IV John Rockefeller IV Ngày 18 tháng 6 Justin Aldrich Rockefeller Justin Rockefeller New York Thành phố New York Học viện Phillips Exeter Chính trị gia Sharon Percy Rockefeller Sharon Percy Rockefeller (d. 1967) Công ty Mỹ Hoa Kỳ Valerie Rockefeller Đại học Yale

Sau một sự nghiệp chính trị đầy thành tựu, John Davison “Jay” Rockefeller IV đã rời bỏ vị trí Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vào năm 2015. Với một tài sản ròng ước tính hơn 120 triệu USD, Rockefeller là con trai của tỷ phú huyền thoại John D. Rockefeller III và đã tiếp tục thừa kế gia tài của gia đình. Ông đã đại diện cho bang Tây Virginia trong nhiều năm và là một trong những chính trị gia quan trọng của Đảng Dân chủ. Với sự nghiệp chính trị và thành tựu của mình, Rockefeller đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *