“Tìm hiểu về tài sản của Jim Clark – Siêu đại gia công nghệ với khối tài sản khổng lồ”

James Henry Clark là một doanh nhân và nhà khoa học máy tính nổi tiếng với việc thành lập Silicon Graphics, Inc., Netscape Communications Corporation và công ty công nghệ Healtheon. Ông là một trong những người giàu có nhất thế giới với giá trị tài sản ròng lên đến 2 tỷ USD tính đến đầu năm 2017. Tài sản của ông bao gồm du thuyền buồm Athena dài 300 foot và du thuyền đua Comanche dài 100 foot. Clark đã rời công ty Silicon Graphics và bán cổ phần của mình trước khi thành lập Netscape, công ty tập trung vào phần mềm Web và đã thực hiện một đợt IPO thành công năm 1996. Ông cũng thành lập công ty khởi nghiệp Healtheon, đơn giản hóa giao tiếp và thủ tục giấy tờ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Clark đã trở thành doanh nhân đầu tiên thành lập ba công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la, mang lại cho ông một khối tài sản ấn tượng.

Giá trị tài sản ròng của James Henry Clark là
2 tỷ USD

Tiểu sử của James Henry Clark Wiki

James Henry Clark sinh ngày 23 tháng 3 năm 1944 tại Plainview, Texas, Hoa Kỳ, là một doanh nhân và nhà khoa học máy tính, được biết đến với việc thành lập Silicon Graphics, Inc., Netscape Communications Corporation và công ty công nghệ Healtheon.

Một doanh nhân nổi tiếng, Jim Clark có bao nhiêu gánh nặng? Các nguồn tin cho biết Clark đã kiếm được tài sản ròng trị giá hơn 2 tỷ đô la, tính đến đầu năm 2017. Tài sản của anh bao gồm du thuyền buồm dài 300 foot Athena và du thuyền đua 100 foot Comanche. Nguồn gốc chính của sự giàu có của anh ấy là sự tham gia của anh ấy vào công ty công nghệ của mình và trong một số dự án kinh doanh và đầu tư khác.

Jim Clark trị giá 2 tỷ đô la

Clark lớn lên ở Plainview cùng với hai anh chị em của mình; Tuổi thơ của anh là một giai đoạn khó khăn khi gia đình anh phải vật lộn với cái nghèo. Tệ hơn nữa, cha mẹ anh ly hôn khi anh 14 tuổi và anh được mẹ nuôi nấng. Sau khi gặp rắc rối ở trường trung học dẫn đến bị đình chỉ học, anh ấy rời trường và gia nhập Hải quân, cuối cùng lấy được GED ở trường trung học, cho phép anh ấy đăng ký vào Đại học New Orleans, lấy bằng Cử nhân và Thạc sĩ Vật lý. Sau đó, ông lấy bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Utah.

Sau khi hoàn thành chương trình học của mình, Clark làm việc tại Phòng thí nghiệm Đồ họa Máy tính tại Học viện Công nghệ New York. Sau đó, ông được thuê làm trợ lý giáo sư tại Đại học California, Santa Cruz, và sau đó là giáo sư kỹ thuật điện tại Đại học Stanford, nơi ông đã phát triển chương trình Công cụ hình học, chương trình tạo ra đồ họa máy tính ba chiều. Đây là một nền tảng tốt cho giá trị ròng của anh ấy.

Clark rời học viện vào năm 1981, và năm sau, ông cùng sáu sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford thành lập Silicon Graphics, Inc., một công ty công nghệ tập trung vào hình ảnh 3D và phát triển phần cứng và phần mềm máy tính. Công ty đã phát triển nhanh chóng và chỉ trong bốn năm, nó đã tạo ra doanh thu 40 triệu đô la, trở thành công ty thành công nhất ở Thung lũng Silicon và cuối cùng là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất hiệu ứng hình ảnh và hình ảnh 3D của phim Hollywood. Thành công ngày càng tăng của công ty đã góp phần đáng kể vào tài sản của Clark. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong quản lý, ông đã rời công ty vào năm 1994 và bán cổ phần của mình.

Ngay sau đó, ông và Marc Andreessen, người đã phát triển trình duyệt Web Mosaic, thành lập Netscape, một công ty tập trung vào phần mềm Web có tên là Netscape Navigator, nhanh chóng thống trị thị trường trình duyệt. Năm 1996, công ty đã thực hiện một đợt IPO rất thành công, mở đầu cho sự bùng nổ của thị trường chứng khoán internet ở Phố Wall. Clark tiếp tục đầu tư 5 triệu đô la, trong đó cuối cùng ông đã rút 2 tỷ đô la khi Netscape được bán cho America Online vào năm 1999, làm tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của ông.

Trong khi đó vào năm 1996, Clark thành lập Healtheon, một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc đơn giản hóa giao tiếp và thủ tục giấy tờ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Và cũng giống như hai dự án kinh doanh thành công trước đây của ông, Healtheon đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong những năm bùng nổ internet, đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ đô la, giúp gia tăng tài sản của Clark. Công ty đã trở thành IPO lớn nhất vào năm 1999, hợp nhất với WebMD, một diễn đàn sức khỏe trực tuyến thành công khác và thành lập Tập đoàn WebMD, sau này được đổi tên thành WebMD.

Do đó, Clark đã trở thành doanh nhân đầu tiên thành lập ba công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la khác nhau, điều này đã khẳng định danh tiếng của ông như một thiên tài và mang lại cho ông một khối tài sản ấn tượng. Sự giàu có này cho phép anh ta tham gia vào các dự án kinh doanh khác, không ngừng nhân lên giá trị tài sản ròng của mình. Chúng bao gồm một công ty công nghệ sinh học có tên là Khoa học DNA và một đơn vị quản lý tài sản được tạo ra cho những cá nhân giàu có có tên là myCFO, cuối cùng đã được bán với giá 30 triệu đô la. Ông cũng là chủ tịch và người hỗ trợ tài chính cho công ty khởi nghiệp an ninh mạng Neoteris, và cũng đã đầu tư vào một số công ty khác, chẳng hạn như Apple.

Ngoài ra, Clark còn là nhà đồng sản xuất và hỗ trợ tài chính cho bộ phim tài liệu “The Cove” năm 2009. Anh ấy cũng đã xuất bản một cuốn tự truyện có tên “Netscape Time: The Making of the Billion-Dollar Start-Up That Took on Microsoft”, kể về cuộc đua của công ty nhằm đánh bại Microsoft để giành vị trí thống trị Internet.

Về đời tư, Clark đã kết hôn 4 lần và có 3 người con. Vợ anh từ năm 2009 là người mẫu Úc Kristy Hinze.

.

  • thông tin kết cấu
  • Đóng phim
giá trị ròng 2 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 23 tháng 3 năm 1944
Nơi sinh Plainview, Texas, Mỹ
Nghề nghiệp Doanh nhân, nhà khoa học máy tính; Giám đốc điều hành, Chủ tịch đồng sáng lập của Netscape Communications Corporation
Giáo dục Đại học Tulane Đại học Cao đẳng, Đại học Utah
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Kristy Hinze (mất năm 2009)
Những đứa trẻ Kathy ClarkDylan Vivienne Clark
IMDB www.imdb.com/name/nm3312089
Phần thưởng Giải thưởng Thành tựu Đồ họa Máy tính (ACM SIGGRAPH, 1984), Giải thưởng Quốc tế Kilby (1997), Người nhận Giải thưởng Doanh nhân của Năm của EY (1988)
Bộ phim “Vịnh” (2009)

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Thung lũng Silicon: 100 năm Phục hưng 1998 Phim tài liệu truyền hình bản thân anh ấy
Shin denshi rikkoku 1995 Phim truyền hình tài liệu bản thân anh ấy

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

“Netscape Time: The Making of the Billion-Dolar Start-Up that take on Microsoft” “Giám đốc điều hành ba chiều trị giá 2 tỷ đô la 101 điều mà mọi mục sư nên biết (2004) 1944-03-23 ​​​Năm 1984 Người nhận giải Doanh nhân EY của Mỹ Giải thưởng của năm (1988) Giải thưởng thành tựu đồ họa máy tính (ACM SIGGRAPH Computer SIGGRAPH Freeform B-spline Surface Design” Kích hoạt các mối quan hệ trong chăm sóc sức khỏe và xã hội (2004) Doanh nhân Làm thế nào để xây dựng một chiếc xe tải Hot Rod (1993) I ‘m Proud to Call You My Friend (2002) ) James Henry Clark Jim Clark Net Worth Kilby International Awards (1997) Netscape Time (1993) Đồng sáng lập Plainview Chủ tịch Netscape Communications Corporation Texas The Cove (2009) Đại học Tulane University College US University của Utah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *