Tìm hiểu về tài sản của Meg Whitman, người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ

Giới thiệu Meg Whitman – người phụ nữ giàu nhất trong lĩnh vực CNTT với giá trị tài sản ròng ước tính 2,1 tỷ USD. Meg Whitman sinh ngày 4 tháng 8 năm 1956 tại Cold Spring Harbor, Long Island New York. Cô là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hewlett Packard Enterprise, cũng như là Chủ tịch của HP Inc. Meg Whitman đã tích lũy sự giàu có từ các vị trí điều hành và kinh doanh công nghệ cũng như cổ phần trong các công ty. Sau khi gia nhập eBay vào năm 1998, cô đã đạt được thành công lớn và đã giám sát những thay đổi chiến lược đưa doanh thu của eBay lên 8 tỷ đô la. Meg Whitman cũng có sự nghiệp chính trị, tham gia vào các chiến dịch tranh cử tổng thống và thống đốc bang California.

Giá trị tài sản ròng của Meg Whitman là
2,1 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Meg Whitman

Sinh ngày 4 tháng 8 năm 1956, Meg Cushing Whiteman là công dân Mỹ và đến từ Cold Spring Harbor, Long Island New York. Ông là một ứng cử viên chính trị, và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hewlett Packard Enterprise, đồng thời là Chủ tịch của HP Inc.

Vậy Meg Whiteman giàu cỡ nào? Tính đến đầu năm 2016, giá trị tài sản ròng của Meg Whiteman ước tính khoảng 2,1 tỷ USD, khiến cô trở thành người phụ nữ giàu nhất trong lĩnh vực CNTT. Sự giàu có của anh ấy đã được tích lũy từ các vị trí điều hành và kinh doanh công nghệ cũng như cổ phần trong các công ty.

Meg Whiteman được học tại trường trung học Cold Spring Harbor sau ba năm học vào năm 1974. Với ước mơ trở thành bác sĩ, Whiteman theo học toán và khoa học tại Đại học Princeton, tuy nhiên, sau kỳ nghỉ hè, cô quyết định chuyển sang ngành kinh tế và năm 1977, cô tốt nghiệp. với bằng Cử nhân Kinh tế hạng ưu. Meg sau đó đăng ký học tại Trường Kinh doanh Harvard, và sau đó tốt nghiệp bằng MBA năm 1979. Sau đó, cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giám đốc thương hiệu cho Procter and Gamble ở Cincinnati, Ohio vào năm 1979. Sau đó, cô gia nhập Bain and Company ở San Francisco và trở thành sinh viên năm cuối. phó chủ tịch sau khi thăng chức. Whitman cũng giữ các vị trí cấp cao và phục vụ trong hội đồng quản trị của một số công ty, bao gồm Công ty Walt Disney, Tập đoàn Stride Rite và Florist Transworld Delivery cùng những công ty khác trước khi chuyển sang lĩnh vực công nghệ. Vị trí này là khởi đầu cho giá trị ròng của anh ấy tăng lên.

Meg Whitman trị giá 2,1 tỷ USD

Vào tháng 3 năm 1998, anh bước vào thế giới công nghệ bằng cách gia nhập eBay. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã giám sát những thay đổi chiến lược dẫn đến số lượng nhân viên tăng từ 30 lên 15.000 và doanh thu từ 4 triệu đô la lên 8 tỷ đô la, và eBay đã mua Skype với giá 4,1 triệu đô la vào tháng 9 năm 2005, công ty này sau đó được thừa nhận là đã được trả quá cao và sau đó được bán cho Silver Lake . Một đối tác với mức giá ước tính giảm 2,75 tỷ đô la vào năm 2009. Ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của eBay vào tháng 11 năm 2007 nhưng vẫn tiếp tục là thành viên hội đồng quản trị. eBay là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với Meg, vì đó là nơi cô ấy tạo nên tên tuổi của mình mặc dù ban đầu cô ấy đã từ chối lời đề nghị. Đây là một đóng góp mạnh mẽ vào giá trị ròng của anh ấy.

Meg gia nhập hội đồng quản trị của Hewlett-Packard vào tháng 1 năm 2011 và sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào tháng 9. Trọng tâm chính của ông là tái cấu trúc và đưa công ty trở lại hoạt động kinh doanh PC, đồng thời giới thiệu các dịch vụ đám mây trong thời kỳ mà thu nhập của công ty rơi tự do. Tuy nhiên, giá trị ròng của anh ấy vẫn tiếp tục tăng.

Hoạt động chính trị của Meg Whitman bắt đầu khi cô tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của Mitt Romney vào năm 2008. Sau đó, cô tham gia chiến dịch tranh cử của John McCain sau khi Romney bỏ cuộc. Vào tháng 2 năm 2009, Meg tuyên bố tham vọng tranh cử thống đốc bang California với tấm vé của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2010. Cô được biết đến với việc đầu tư rất nhiều vào việc tự tài trợ cho chiến dịch của riêng mình, tuy nhiên, cô đã thua Jerry Brown.

Năm 2008, Meg Whiteman được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Doanh nghiệp Hoa Kỳ và đã giành được nhiều giải thưởng. Anh ấy có một trường cao đẳng nội trú tại Đại học Princeton mang tên anh ấy.

Về đời sống cá nhân, cô cùng chồng thành lập một quỹ từ thiện vào năm 2006. Meg Whiteman kết hôn với Griffith Harsh IV từ năm 1980 và họ có hai con trai.

.

  • thông tin kết cấu
  • sự thật
  • Những bức ảnh
  • Đóng phim
Họ và tên Và Whitman
giá trị ròng 2,1 tỷ USD
Ngày sinh Ngày 4 tháng 8 năm 1956
Nơi sinh Cảng Cold Spring, New York, Mỹ
Nghề nghiệp doanh nhân
Giáo dục Trường Kinh doanh Harvard (1977–1979)
quyền công dân nước Mỹ
cặp đôi tiến sĩ Griffith R. Harsh IV (mất năm 1980)
Những đứa trẻ William Harsh, Griffith Rutherford Harsh V
cha mẹ Hendricks Hallett Whitman, Jr., Margaret Cushing Whitman
anh chị em ruột Anne Whitman, Hendricks Hallett Whitman III
Tên nick Margaret Whitman , Margaret C. Whitman , Meg C. Whitman , Margaret Cushing Whitman
Facebook www.facebook.com/megwhitman
Twitter https://twitter.com/megwhitman
LinkedIn https://www.linkedin.com/in/megwhitman
IMDB http://imdb.com/name/nm2485435
Phần thưởng Giải thưởng Người phụ nữ quyến rũ của năm
# sự thật
1 Được đặt tên là Giám đốc điều hành của Hewlett-Packard [September 22, 2011].
2 Kết hôn với Griffith Harsh IV, bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Trung tâm Y tế Đại học Stanford. Họ có hai con trai. Anh ấy đã sống ở Alterton, California, kể từ tháng 3 năm 1998.
3 Từng là giám đốc điều hành tại Công ty Walt Disney, nơi ông là phó chủ tịch hoạch định chiến lược trong suốt những năm 1980.
4 Là người gốc Long Island, New York, anh tốt nghiệp Đại học Princeton và Trường Kinh doanh Harvard.
5 Bị đánh bại bởi Jerry Brown vào ngày 2 tháng 11 năm 2010 trong nỗ lực trở thành Thống đốc California.
6 Giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Thống đốc GOP California vào ngày 8 tháng 6 năm 2010.
7 Cựu CEO của Ebay.

Bản thân

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Nhà sản xuất: Những người phụ nữ đã làm nên nước Mỹ 2013 Phim tài liệu TV Mini Series Bản thân, một giám đốc kinh doanh
Hannity 2010 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
quan điểm 2007 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Sabine Christiansen 2006 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy
Charlie hoa hồng 2001 truyền hình nhiều tập Mình – Khách mời

Lưu trữ ghi âm

Tiêu đề năm Trạng thái Tính cách
Người thay đổi cuộc chơi Bloomberg 2011 Phim truyền hình tài liệu Bản thân – Giám đốc điều hành, eBay
Chương trình tối nay với Jay Leno 2010 truyền hình nhiều tập bản thân anh ấy

Nổi tiếng nhờ phim

WikipediaIMDB

Thẻ

Thẻ

$2,1 tỷ 1956 Albany Animation Archivist Art Babbitt 41 tháng 8 Bain & Company Bam Aquino Bill Doanh nhân Tytla Giám đốc điều hành CBS Cold Spring Harbor Dr. Griffith R. Harsh IV Tiến sĩ. Griffith R. Harsh IV (mất 1980) Griffith Harsh Griffith Rutherford Harsh V Trường Kinh doanh Harvard Trường Kinh doanh Harvard (1977–1979) Hendricks Hallett Whitman Jerry Brown John McCain Jr. Margaret C. Whitman Margaret Cushing Whitman Margaret Whitman Meg C. Whitman Meg Whitman Meg Whitman Net Worth Mitt Romney New York Đại học Princeton Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn (Phim năm 1937) The Walt Disney Company United States of America Walt Disney Walt Disney World People of màu trắng William Harsh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *