Tìm hiểu về tài sản của Muammar Gaddafi: Sự giàu có đáng kinh ngạc của lãnh tụ Libya

Muammar Gaddafi: Nhà lãnh đạo độc tài giàu có với giá trị tài sản ròng >200 tỷ USD. Ông sinh vào năm 1942/43 tại Qasr Abu Hadi, Libya và được biết đến với cái tên Muammar Gaddafi. Ông đã lên nắm quyền vào năm 1969 sau cuộc đảo chính và cai trị Libya trong 42 năm. Gaddafi tích lũy tài sản của mình từ vị trí quyền lực của mình và có các khoản đầu tư và tài khoản ngân hàng trên khắp thế giới. Nếu ước tính cao hơn về tài sản của ông là chính xác, ông ta giàu bằng tổng tài sản của Carlos Slim, Bill Gates và Warren Buffett.

Giá trị tài sản ròng của Muammar Gaddafi là
>200 tỷ USD

Tiểu sử Wiki của Muammar Gaddafi

Muammar Muhammad Abu Minyar al-Gaddafi sinh năm 1942/43 tại Qasr Abu Hadi, Libya, trong một nhóm bộ lạc tương đối nhỏ. Vì những người du mục Bedouin không biết chữ và không bắt buộc phải đăng ký khai sinh nên ngày sinh chính xác của anh ta vẫn chưa được biết. Ông được biết đến nhiều hơn với cái tên Muammar Gaddafi hoặc Đại tá Gaddafi sau khi lên nắm quyền với tư cách là nhà độc tài thực sự của một quốc gia hoàn toàn khác vào năm 1969. Sau cái gọi là “Mùa xuân Ả Rập” năm 2011, ông bị Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia bắt giữ và bị hành quyết .

Muammar Gaddafi giàu cỡ nào? Các nguồn vẫn chưa giải quyết được giá trị tài sản ròng của nhà độc tài – các ước tính dao động trong khoảng từ 70 tỷ đến 200 tỷ USD, khiến ông ít nhất nằm trong số những người giàu nhất thế giới, tích lũy được từ vị trí quyền lực của mình sau cuộc đảo chính. Ông lên nắm quyền vào năm 1969. Bằng chứng được phát hiện trong những năm kể từ khi ông qua đời cho thấy tài sản cá nhân của Gaddafi được phân phối trong các tài khoản ngân hàng trên khắp thế giới, cũng như các khoản đầu tư của ông. Nếu ước tính cao hơn về tài sản của Gaddafi là chính xác, thì ông ta giàu bằng tổng tài sản của Carlos Slim, Bill Gates và Warren Buffett, ba người đàn ông giàu nhất thế giới.

Muammar Gaddafi Giá trị ròng >70 tỷ USD

Cha của Muammar Gaddafi là một người chăn dê và lạc đà tầm thường. Lớn lên trong nền văn hóa Bedouin, Gaddafi luôn cảm thấy thoải mái ở sa mạc hơn là ở thành phố, nhưng gia đình ông coi giáo dục là quan trọng, và mặc dù nền giáo dục ban đầu của ông là tôn giáo, được dạy bởi một giáo viên Hồi giáo, Muammar sau đó đã học trung học ở Sirte. , ở vùng Cyrenaica của Libya, nơi mà trong những năm 50 và 60, ông chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các chính sách chống thực dân của Nasser và những thành công ở nước láng giềng Ai Cập. Anh ấy đã học một thời gian ngắn tại Đại học Benghazi, nhưng mặc dù đã tham gia các cuộc biểu tình chống chế độ quân chủ – mặc dù đã tách mình ra khỏi đảng chính trị bị cấm – anh ấy đã rời đi để gia nhập quân đội vào năm 1963, vì những người xuất thân từ các gia đình nghèo khó có ít cơ hội thăng tiến. . hoặc để đạt được ảnh hưởng.

Gaddafi tốt nghiệp năm 1965, bất chấp những nghi ngờ về các hoạt động chống chế độ quân chủ, và được gửi đến Vương quốc Anh, học tiếng Anh và tham gia một khóa học về truyền thông. Trở về Libya, ông tiếp tục xây dựng các nhóm chống chế độ quân chủ và chống Israel, và vào năm 1969, trong thời gian Vua Idriss vắng mặt ở nước ngoài, ông và các quan chức khác đã tiến hành một cuộc đảo chính tương đối không đổ máu và nắm quyền bí mật. từ Hội đồng Trật tự Cách mạng.

Trong 42 năm tiếp theo, Gaddafi cai trị đất nước theo phong cách ngày càng chuyên quyền, nếu không muốn nói là độc tài, theo hệ tư tưởng của riêng mình dựa trên chủ nghĩa dân tộc Ả Rập và chủ nghĩa xã hội Ả Rập. Hành động của anh ta chắc chắn bị ảnh hưởng bởi Chủ nghĩa Nasser, đặc biệt là việc từ chối tàn dư của chủ nghĩa thực dân Ý và chấp nhận luật sharia cùng với chủ nghĩa xã hội. Muammar Gaddafi tự mô tả mình là một “nhà cách mạng giản dị” và một “người Hồi giáo ngoan đạo” với mục đích là tiếp tục công việc của Nasser. Những người khác mô tả anh ta là người trung thành, hào phóng và dũng cảm. Cha anh nói rằng Muammar luôn “nghiêm túc, thậm chí ít nói” và hướng về gia đình.

Việc quốc hữu hóa ngành công nghiệp dầu mỏ là không thể tránh khỏi, vì nó đã xảy ra trong vài năm tới, và đây cũng là khởi đầu cho sự gia tăng giá trị tài sản ròng của Muammar Gaddafi, bởi vì ở vị trí quyền lực của ông ta, luôn có những cơ hội để ông ta bòn rút lợi nhuận. và tăng giá trị ròng của chính mình. Tuy nhiên, ngoài việc không thể thay thế các thủ lĩnh bộ lạc truyền thống bằng một chính quyền toàn Libya hơn, các dịch vụ giáo dục, y tế và xã hội đã được thúc đẩy. Về đối ngoại, Gaddafi luôn chống Israel, và do đó quan hệ với NATO là không thể tránh khỏi, đỉnh điểm là việc ông ta ủng hộ chủ nghĩa khủng bố chống lại các nước phương Tây, bao gồm cả vụ phá hoại máy bay Lockerbie năm 1993, nhưng ông ta cũng cố gắng gây ảnh hưởng đến một số người Ả Rập, Châu Phi và/hoặc các quốc gia Hồi giáo trong việc áp dụng luật liên Ả Rập và Hồi giáo, cũng như thái độ chống phương Tây, với những kết quả khác nhau.

Thái độ của Gaddafi đã thay đổi trong những năm qua, khi ông giảm bớt luận điệu chống phương Tây và cố gắng thiết lập các mối quan hệ thân thiện hơn để mang lại lợi ích cho Libya với triển vọng thương mại rộng lớn hơn, đồng thời làm tăng tài sản cá nhân của ông. Sau này bao gồm vô số giao dịch mua cổ phiếu và mua lại bất động sản, vì vậy giá trị tài sản ròng của ông tăng lên nhanh chóng bằng cách nới lỏng quan hệ đặc biệt giữa các nước châu Âu.

Về đời tư, Gaddafi kết hôn với Fatiha al-Nuri vào năm 1969, nhưng sau khi có một con trai, họ ly dị vào năm sau. Sau đó, ông kết hôn với Safia el-Brasai và họ có 7 người con cùng 2 người con nuôi. Nhà lãnh đạo giàu có có một tủ quần áo và dường như thay quần áo nhiều lần trong ngày, tự coi mình là một biểu tượng thời trang. Mặt khác, các nguồn khác chỉ ra các báo cáo về những hành vi tình dục của anh ta đối với các nhà báo và những phụ nữ khác trong đoàn tùy tùng của anh ta. Ngày càng có nhiều cáo buộc vô căn cứ về vụ cưỡng hiếp và bỏ tù hàng nghìn phụ nữ.

Muammar Gaddafi là một nhân vật gây tranh cãi và gây chia rẽ. Những người ủng hộ Muammar khẳng định rằng ông đã thành công trong việc chống lại tình trạng vô gia cư và đảm bảo khả năng tiếp cận thực phẩm và nước uống an toàn cho tất cả mọi người. Sở hữu khối tài sản ròng lên tới 200 tỷ USD, Muammar Gaddafi có thể chia 30.000 USD cho mỗi người trong số 6,6 triệu người Libya.

Bất kể di sản của ông là gì, không nghi ngờ gì rằng Gaddafi là một người có ảnh hưởng quan trọng đối với khu vực Địa Trung Hải trong hơn 40 năm, và cũng rất giàu có.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng >200 tỷ USD
Ngày sinh 7 tháng 6 năm 1942, Qasr Abu Hadi, Libya
chết Ngày 20 tháng 10 năm 2011, Sirte, Libya
Nơi sinh Qasr Abu Hadi
Chiều cao 6 foot (1,83 m)
Nghề nghiệp Chính trị gia, sĩ quan quân đội
quyền công dân người Lybia
cặp đôi Safia Farkash (mất 1970–2011), Fatiha al-Nuri (mất 1969–1970)
Những đứa trẻ Saif al-Islam Gaddafi, Ayesha Gaddafi, Al-Saadi Gaddafi
cha mẹ Abu Meniar, Aisha
Tên nick Muammar al-Qaddafi, Muammar Qaddafi, Đại tá Gaddafi, AL Gathafi, Al Qaddafi, Algathafi, Al-Gathafi, Moammar Gadhafi, Muammar el-Qaddafi, Moammar Qaddafi
Nguồn

Wikipedia

Thẻ

Muammar Gaddafi là một nhân vật gây tranh cãi và gây chia rẽ. Ông đã cầm quyền trong suốt 42 năm và tích lũy được tài sản ròng lên đến hơn 200 tỷ USD, giúp ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Ông đã thực hiện các chính sách chống thực dân và chống Israel, nhưng cũng gây tranh cãi với việc ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Tuy nhiên, ông cũng có những đóng góp tích cực như giảm tình trạng vô gia cư và đảm bảo tiếp cận thực phẩm và nước uống an toàn cho người dân Libya. Dù cho di sản của ông có gì đi nữa, không thể phủ nhận rằng Gaddafi đã có ảnh hưởng lớn đối với khu vực Địa Trung Hải trong hơn 40 năm và là một trong những người giàu có nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *