Tìm hiểu về tài sản của Shahid Khan: Sự giàu có đáng ngưỡng mộ của tỷ phú người Pakistan

Shahid Khan là một doanh nhân giàu có và chủ sở hữu của đội bóng đá Mỹ Jacksonville Jaguars. Sinh ra ở Lahore, Pakistan vào năm 1950, Khan đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh ô tô và thể thao. Với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 6 tỷ đô la, anh ấy được công nhận là người giàu nhất Pakistan. Khan đã xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình từ việc làm bán thời gian tại Flex-N-Gate và sau đó thành lập công ty riêng của mình. Anh ấy cũng là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Fulham ở Anh. Với thành công của mình, Khan đã trở thành một biểu tượng kinh doanh và được Forbes xếp hạng là tỷ phú tự thân.

Giá trị ròng của Shahid Khan là
6 tỉ

Tiểu sử của Shahid Khan Wiki

Shahid Khan sinh ra ở Lahore, Pakistan vào ngày 18 tháng 7 năm 1950, trong một gia đình trung lưu. Anh ấy hiện được biết đến chủ yếu ở Hoa Kỳ với tư cách là chủ sở hữu của Flex-N-Gate, và kể từ năm 2012, đội bóng đá Mỹ Jacksonville Jaguars.

Vậy Shahid Khan giàu cỡ nào? Các nguồn ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Shahid hiện là gần 6 tỷ đô la, được tích lũy trong suốt sự nghiệp kinh doanh kéo dài hơn 40 năm của ông trong lĩnh vực buôn bán ô tô và thể thao. Dù hiện là công dân Mỹ nhưng Khan cũng được công nhận là người giàu nhất Pakistan.

Shahid ban đầu chuyển đến Hoa Kỳ vào năm 1967 để học tập và tốt nghiệp năm 1971 với bằng Cử nhân kỹ thuật công nghiệp của Đại học Kỹ thuật Illinois. Anh ấy đã từng làm việc bán thời gian tại Flex-N-Gate khi vẫn đang học, và sau đó trở thành giám đốc kỹ thuật toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Giá trị tài sản ròng của anh ấy tăng lên nhanh chóng, cho đến khi chỉ 5 năm sau, anh ấy đã có thể thành lập công ty riêng của mình có tên là Bumper Works, chuyên sản xuất các bộ phận và phụ kiện cho xe tải.

Shahid Khan trị giá 6 tỷ đô la

Rõ ràng là Shahid đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, vì vào năm 1980, giá trị tài sản ròng của anh ấy đã tăng lên đến mức anh ấy lại có mặt trên thị trường, lần này mua lại công ty mà anh ấy đã từng làm việc trước đây – Flex-N-Gate – và kết hợp cả Bumper Works. . Shahid rõ ràng có niềm tin kinh doanh, vì trong vài năm tới, công ty đã phát triển để có thể cung cấp cho Toyota đầy đủ các thanh cản mang tính cách mạng mà họ cần, cũng như cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô lớn khác ở Mỹ.

Trong 20 năm tiếp theo, công ty ngày càng lớn mạnh và giá trị tài sản ròng của Shahid cũng tăng tương ứng. Công ty đã tăng doanh thu từ dưới 20 triệu đô la lên hơn 2 tỷ đô la vào năm 2011, vào thời điểm đó có 48 nhà máy sản xuất tham gia và hơn 12.000 nhân viên ở các quốc gia khác, với doanh thu vượt quá 5 tỷ đô la vào năm 2015.

Shahid Khan đã được vinh danh với một số giải thưởng từ trường cũ của mình và được tạp chí Forbes xếp hạng cao với tư cách là tỷ phú tự thân, mô tả ông là một nhân cách kinh doanh ‘từ nghèo khó trở nên giàu có’ mang tính biểu tượng.

Giờ đây, Shahid Khan có thể đam mê môn thể thao yêu thích của mình, cuối cùng mua toàn quyền kiểm soát đội Jacksonville Jaguars NFL vào năm 2012 với giá hơn 750 triệu USD, và trong khi đội không thành công lắm, giá trị của nó hiện được ước tính sẽ hết hạn. 1,6 tỷ USD. Rõ ràng là các khoản đầu tư của Khan cũng đã mang lại lợi ích cho giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Năm 2013, anh mua lại câu lạc bộ bóng đá Ngoại hạng Anh Fulham với số tiền được cho là gần 250 triệu USD. Giá trị hiện tại của câu lạc bộ này không thể được xác định.

Trong cuộc sống cá nhân, Shahid Khan vẫn là một người Hồi giáo trung thành và trở thành công dân Mỹ vào năm 1991. Ông kết hôn với Ann Carlson vào năm 1977 và họ có một con trai, Tony, người tham gia vào công việc kinh doanh ô tô của cha mình và Jaguars. Con gái Shanna là quản trị viên.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 6 tỉ
Ngày sinh Ngày 18 tháng 7 năm 1950
Nơi sinh Lahore, Pa-ki-xtan
Nghề nghiệp Doanh nhân , Chủ sở hữu NFL, GUlham FC của giải Ngoại hạng Anh, sở hữu Flex-N-Gate Corp
Giáo dục Cao đẳng Kỹ thuật Đại học Illinois
quyền công dân Hoa Kỳ-Pakistan

Thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *