Tổng tài sản của Richard DeVos: Sự phát triển đáng kinh ngạc của một doanh nhân thành công

Richard Marvin “Rich” DeVos là một doanh nhân và nhà văn nổi tiếng người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập của Amway, một tập đoàn đa cấp đa quốc gia, và cũng là chủ sở hữu của đội bóng NBA Orlando Magic. Với giá trị tài sản ròng ước tính lên đến 7 tỷ đô la, ông là một trong những triệu phú hàng đầu tại Hoa Kỳ. Richard DeVos sinh ra và lớn lên tại Grand Rapids, Michigan và đã từng phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ. Ông và đối tác của mình đã xây dựng Amway từ một công ty khởi nghiệp nhỏ thành một tập đoàn lớn mạnh với doanh thu hàng năm hơn 11 tỷ đô la. Ngoài ra, ông cũng là một tác giả và là người ủng hộ mạnh mẽ cho đảng Cộng hòa.

Giá trị tài sản ròng của Richard DeVos là
7 tỷ đô la

Tiểu sử Wiki của Richard DeVos

Richard Marvin ‘Rich’ DeVos sinh ngày 4 tháng 3 năm 1926 tại Grand Rapids, Michigan, Hoa Kỳ và nổi tiếng vì hai lý do chính: ông là người đồng sáng lập Amway và là chủ sở hữu của đội bóng NBA Orlando Magic. Dick’s đã tham gia kinh doanh từ những năm 1950.

Vậy DeVos ‘Rich’ giàu cỡ nào? Tạp chí Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Rich tính đến cuối năm 2015 là hơn 7 tỷ USD, phần lớn tài sản của ông được tích lũy thông qua các hoạt động kinh doanh tại Amway. Điều này đưa anh vào danh sách 100 người giàu nhất Hoa Kỳ và anh được Forbes liệt kê là một trong những triệu phú tự thân hàng đầu.

Richard DeVos trị giá 7 tỷ USD

Richard DeVos lớn lên trong thời kỳ Đại suy thoái, điều mà ông nói đã dạy ông không lãng phí và tận dụng tối đa mọi cơ hội đến với mình. Anh ấy được học tại Trường trung học Cơ đốc giáo Grand Rapids, và sau đó là Cao đẳng Calvin – anh ấy vẫn cam kết với Nhà thờ Cải cách – sau đó anh ấy phục vụ trong Không quân Hoa Kỳ từ năm 1944-46. Anh ấy đã có một số công việc tương đối tầm thường trong vài năm sau đó, thậm chí còn hợp tác với người bạn cũ từ thời đi học Jay Van Andel để thử vận ​​may của mình khi điều hành một nhà hàng dành cho khách lái xe, với thành công rất hạn chế, nếu họ không phá sản, nhưng giá trị tài sản ròng của anh ấy không tăng lên bao nhiêu. Các dự án kinh doanh khác bao gồm dịch vụ cho thuê khí cầu, kinh doanh thuyền buồm và quầy bán bánh mì kẹp thịt, nhưng các chàng trai đều không thành công.

Bước đột phá để đời của Rich đến vào năm 1949 khi sau khi gặp người sáng lập chất bổ sung Nitrilite Carl Rehnborg, họ bắt đầu bán sản phẩm này ở Michigan. Rich và Jay đã thành lập Tập đoàn Ja-Ri, chỉ bán Nitrilite và các sản phẩm tẩy rửa tận nhà, nhưng trong vòng 10 năm, họ đã phát triển mạng lưới 5.000 nhà phân phối và với một số lo ngại về khả năng tồn tại liên tục của Nitrilite, họ đã đổi thành Amway (The American Way) vào năm 1959 và mở chi nhánh riêng. Cuối cùng, vào năm 1999, công ty trở thành công ty con của Alticor vào năm 1999. Rich và đối tác Jay đã xoay sở để xây dựng công ty của họ từ một công ty khởi nghiệp giao dịch nhỏ lẻ đến vị thế ngày nay, với việc Amway đạt doanh thu hơn 11 tỷ đô la hàng năm. Họ bắt đầu bằng việc bán Nitrilite cũng như các sản phẩm chăm sóc cá nhân và gia đình, sau đó mở rộng sang mỹ phẩm, chất bổ sung dinh dưỡng, máy lọc nước và không khí, đồ trang sức, đồ điện tử và bảo hiểm. Đáng buồn thay, Jay đã qua đời vào năm 2004 do ảnh hưởng của bệnh Parkinson.

Mối quan tâm chính khác của Rich DeVos là thể thao. Ban đầu anh ấy tham gia với ba đội khúc côn cầu trên băng, nhưng khi Liên đoàn quốc tế sụp đổ, anh ấy đã cố gắng chuyển sang một đội bóng chày, trước khi mua đội bóng rổ Orlando Magic NBA với giá 85 triệu đô la vào năm 1991. Đội hiện trị giá gần 900 triệu đô la, một khoản hoàn vốn không tồi từ khoản đầu tư ban đầu của anh ấy, hoặc kiếm được một số tiền từ tiền lãi thực tế, bổ sung vào giá trị tài sản ròng hiện có của anh ấy.

Khoản đầu tư của DeVos vào Orlando Magic, cộng với việc mua lại công việc kinh doanh của cô ấy, đã giúp cô ấy trở thành chủ sở hữu câu lạc bộ thể thao giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau người sáng lập Microsoft Paul Allen.

Rich DeVos cũng là một tác giả, và không chỉ về các chủ đề kinh doanh. Sau khi trải qua ca ghép tim vào năm 1997, anh ấy đã viết “Hy vọng từ trái tim tôi: Mười bài học cho cuộc sống” – trước đó anh ấy đã trải qua hai cuộc phẫu thuật bắc cầu. DeVos đã đưa ra thông báo “Hãy tin!” vào năm 1975, mô tả chi tiết quá trình thành lập Amway từ đầu. Sau đó, ông viết cuốn “Chủ nghĩa tư bản từ bi” vào năm 1993, gợi ý rằng có thể thực hiện công việc kinh doanh với một khuôn mặt từ bi, nếu cần thiết. Điều này chắc chắn giúp ích cho giá trị tài sản ròng của anh ấy, nếu xét theo một cách nhỏ so với các khoản thu nhập khác của anh ấy.

Về đời sống cá nhân, Richard DeVos kết hôn với Helen Van Wesep vào năm 1953, họ có ba con trai và một con gái, tất cả đều giữ các vị trí điều hành tại Amway/Alticor. Ông từ lâu đã là một người hâm mộ thể thao, đồng thời cũng là người ủng hộ mạnh mẽ đảng Cộng hòa.

.

  • thông tin kết cấu
giá trị ròng 7 tỷ đô la
Ngày sinh Ngày 4 tháng 3 năm 1926
Nơi sinh Grand Rapids, Michigan, Hoa Kỳ
Nghề nghiệp Doanh nhân, Nhà văn
Giáo dục Đại học Calvin, Trường trung học Christian Grand Rapids
quyền công dân Mỹ
cặp đôi Helen DeVos (mất năm 1953)
Những đứa trẻ Dick DeVos
Tên nick Rich Devos , Rich Devos , Devos, Richard M. , 理查 狄维士
Nguồn

Wikipedia

thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *